Print Thứ Hai, 20/05/2019 20:17

UBND quận Hồng Bàng (Hải Phòng) đã yêu cầu Trường tiểu học Quán Toan thực hiện quy trình thủ tục kỷ luật buộc thôi việc với cô giáo dùng “đòn roi” với hàng loạt học sinh trong giờ kiểm tra.

Ngày 20-5, thông tin từ UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) cho biết đơn vị này vừa yêu cầu Trường tiểu học Quán Toan thực hiện quy trình thủ tục kỷ luật buộc thôi việc với cô Nguyễn Thị Thu Trang, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8, vì đã dùng “đòn roi” với hàng loạt học sinh trong giờ kiểm tra.

Cô Nguyễn Thị Thu Trang (áo đen) khóc ngất trong ngày làm việc chiều 16-5

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 15-5, mạng xã hội xuất hiện 2 đoạn clip ghi lại hình ảnh giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang (32 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8, Trường Tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) đánh nhiều học sinh trong giờ kiểm tra học kỳ 2 lớp 2A7 mà cô là giám thị. Cùng với đó, cô Hoàng Thị Vân (giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7) cũng xuất hiện trong clip, chứng kiến cảnh cô Trang cầm thước đánh học sinh và cũng tham gia tát vào mặt các cháu.

Sau khi đoạn clip đăng tải đã tạo làn sóng phẫn nộ trong dư luận xã hội về hành động của 2 giáo viên này. 

Ngay sau đó, UBND quận Hồng Bàng đã kết hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc. UBND quận Hồng Bàng đã ra quyết định đình chỉ công tác 6 tháng đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang và yêu cầu ban giám hiệu nhà trường không bố trí cho giáo viên này làm chủ nhiệm trong 1 năm. UBND quận Hồng Bàng cũng yêu cầu Trường Tiểu học Quán Toan tổ chức hội đồng kỷ luật để kiểm điểm trách nhiệm hiệu trưởng nhà trường vì để xảy ra sự việc trên.

Trong cuộc họp có sự tham gia của phụ huynh học sinh, cô Hoàng Thị Vân (giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7) thừa nhận chứng kiến cảnh cô Trang cầm thước đánh học sinh. Bản thân cô Vân cũng vào lớp và đánh các cháu.

Theo cô Vân, sau khi gần hết giờ kiểm tra tiếng Việt của lớp, cô có sang lớp để lấy một quyển sổ. Thấy một số cháu đi lại tự do trong lớp và không làm bài nên đã nhắc nhở các cháu về chỗ ngồi và làm tiếp bài kiểm tra, nhưng một số cháu không nghe. Bực mình, cô Vân có tát nhẹ vào 2 cháu và cháu Đ. đã khóc.

“Sau tiết kiểm tra tiếng Việt là tiết kiểm tra toán, tôi quay lại lớp thì thấy cháu Đ. bảo là chưa nộp bài tiếng Việt. Tôi hỏi, cháu bảo do viết chậm. Khi quay lại thì thấy cô Trang đánh 2 cháu 2 cái vào chân. Sau đó tôi đi ra khỏi lớp” – cô Vân trình bày.

Cô Vân thành khẩn nhận lỗi đã vi phạm quy chế khi coi kiểm tra là vào phòng không phải mình được phân công và có hành vi tát 2 em học sinh.

Tuy nhiên, cho rằng hình thức xử lý cô Trang quá nhẹ, phụ huynh đã có đơn báo cơ quan công an.

Trước sự việc nghiêm trọng trên, chiều 16-5, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, cùng với lãnh đạo các đơn vị TP Hải Phòng, quận Hồng Bàng đã trực tiếp đến Trường Tiểu học Quán Toan để nghe báo cáo và trực tiếp có ý kiến chỉ đạo xử lý vụ việc giáo viên có hành vi dùng “đòn roi” với hàng loạt học sinh gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của TP.

Chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, đề nghị kiểm tra lại việc xử lý kỷ luật đối với cô Trang, cô Vân, tập thể Ban Giám hiệu Trường tiểu học Quán Toan.

Tr.Đức

Nguồn. Người Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Yêu cầu buộc thôi việc cô giáo dùng "đòn roi" với hàng loạt học sinh giờ kiểm tra
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác