Print Thứ Sáu, 25/06/2021 12:39 Gốc

Sáng 25/6, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chủ trì họp trực tuyến với huyện Vĩnh Bảo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Cùng dự có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan.

Theo báo cáo của UBND huyện Vĩnh Bảo, trên địa bàn huyện có 4 ca nhiễm COVID-19, trong đó 2 ca tại thôn Cống Hiền – xã Cộng Hiền và 2 ca tại thôn 3 – xã Lý Học. Huyện đã thực hiện khoanh vùng, phong tỏa 2 thôn có các ca bệnh, đồng thời lập các chốt kiểm soát tại các thôn, xã lân cận; tiến hành phun khử khuẩn; rà soát các trường hợp liên quan, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly y tế. Trong sáng nay, huyện đã hoàn thành việc cung cấp nhu yếu phẩm cho các hộ dân tại các thôn phong tỏa.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chủ trì cuộc họp.

Sau khi nghe báo cáo của huyện Vĩnh Bảo, các Sở, ngành liên quan phát biểu ý kiến, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng kết luận: giao Công an thành phố phối hợp với Công an tỉnh Thái Bình điều tra làm rõ vụ việc xe ô tô biển kiểm soát 15B.03684 đi từ các tỉnh, thành phố có dịch vào thành phố, không khai báo. Các lực lượng chức năng phải tăng cường siết chặt các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu huyện Vĩnh Bảo chỉ đạo các công nhân trên địa bàn huyện ở nhà, không vào làm việc tại các nhà máy, khu công nghiệp trong thời gian chưa có kết quả xét nghiệm. Yêu cầu toàn huyện Vĩnh Bảo thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Đồng chí Phạm Quốc Ka, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Bảo báo cáo tại điểm cầu của huyện.

Chủ tịch UBND thành phố cũng đồng ý với đề xuất của huyện Vĩnh Bảo, tăng cường nhân lực y tế từ các địa phương khác về Vĩnh Bảo tập trung truy vết, lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực phong tỏa, tiến tới lấy mẫu xét nghiệm cho toàn huyện; đồng ý bổ sung lực lượng công an, quân sự, y tế của thành phố cho 2 chốt cầu Tranh và cầu Sông Hóa để lực lượng của huyện về làm nhiệm vụ tại địa phương.

Tại đây, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu khôi phục lại các tổ kiểm soát dịch bệnh tại các xã trên địa bàn thành phố trong vòng 7 ngày kể từ ngày mai, hoạt động có kinh phí hỗ trợ.

Hồng Nhung/Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Yêu cầu toàn huyện Vĩnh Bảo thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác