Print Thứ Hai, 27/05/2019 11:01

UBND thành phố vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải kiểm tra và chỉ đạo Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng sớm giải quyết dứt điểm các kiến nghị của người dân liên quan đến công tác bồi thường do bị ảnh hưởng trong quá trình thi công Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn theo hình thức BOT.

Theo đó, ngày 02/01/2019, UBND thành phố Hải Phòng đã có cuộc họp với Đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải kiểm tra công tác chuẩn bị triển khai thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ của Dự án cải tạo, nâng cấp QL.10. Trong đó có nội dung yêu cầu: Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, giải quyết cơ bản kiến nghị của người dân theo quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi, lợi ích của người dân; chủ động phối hợp với các cơ quan, địa phương của thành phố giải quyết các tồn tại, vướng mắc trước ngày 04/01/2019.

Tại cuộc họp ngày 02/01/2019 giữa UBND thành phố với Đoàn công tác của Bộ GTVT đã thống nhất khẩn trương giải quyết các vấn đề liên quan đến kiến nghị của người dân bị ảnh hưởng trong quá trình thi công dự án theo quy định của pháp luật, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của dân.

Từ thời gian đó đến nay, UBND thành phố cũng đã ban hành nhiều văn bản yêu cầu Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng khẩn trương thực hiện việc giải quyết kiến nghị của người dân; đồng thời chỉ đạo chính quyền các địa phương liên quan, Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải phối hợp với doanh nghiệp dự án thực hiện.

Ngày 29/01/2019, Bộ Giao thông vận tải tiếp tục có Văn bản số 974/ BGTVT-CQLXD chỉ đạo Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng hoàn thành công tác chi trả bồi thường cho các hộ dân đến trước ngày 31/5/2019. Trên cơ cở đó, UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp cùng doanh nghiệp dự án kiểm tra, giám định mức độ ảnh hưởng làm cơ sở để xác định chi phí bồi thường theo quy định. Tuy nhiên, đến nay việc giải quyết của Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng quá chậm trễ, kéo dài và không dứt điểm đã gây bức xúc cho người dân, do đó các hộ dân đã nhiều lần tập trung đông người tại các cơ quan hành chính của thành phố để kiến nghị, làm ảnh hưởng đến tình hình an sinh xã hội, an ninh trật tự của địa phương.

Để giải quyết dứt điểm kiến nghị của người dân, UBND thành phố đề nghị Bộ Giao thông vận tải kiểm tra và chỉ đạo thực hiện nghiêm kết luận của lãnh đạo Bộ và UBND thành phố về việc này; đồng thời kiểm điểm trách nhiệm của tập thể và cá nhân thiếu trách nhiệm. UBND thành phố cũng mong muốn đại diện có thẩm quyền của Bộ Giao thông vận tải và Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng chủ động phối hợp cùng với lãnh đạo thành phố Hải Phòng gặp gỡ, giải quyết dứt điểm các kiến nghị của người dân.

Trâm Bầu

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Yêu cầu Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng khẩn trương bồi thường các hộ dân bị ảnh hưởng trong quá trình thi công Dự án cải tạo, nâng cấp QL.10
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác