Print Thứ Hai, 23/03/2020 20:02 Gốc

Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 có diễn biến hết sức phức tạp tại một số tỉnh, thành phố; trong đó có nhiều ca trước khi xét nghiệm dương tính đã di chuyển và tiếp xúc với rất nhiều người nên khả năng lây nhiễm và bùng phát dịch bệnh rất cao; trong khi đó, hàng ngày số lượng người di chuyển vào thành phố là rất lớn.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Đối với các chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh về Hải Phòng:

a) Yêu cầu các hãng hàng không tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi:

– Cập nhật đầy đủ thông tin của hành khách (Họ tên, địa chỉ nơi cư trú, nơi đến sau chuyến bay, điện thoại liên hệ, sơ đồ chỗ ngồi) chủ động gửi cho ngành y tế, công an thành phố (đóng tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi) để theo dõi, phòng chống dịch bệnh theo quy định.

– Yêu cầu hành khách trên các chuyến bay nêu trên kê khai y tế và thực hiện nghiêm túc theo đúng hướng dẫn của ngành y tế về phòng chống dịch bệnh.

b) Ngành y tế, công an thành phố (đóng tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi) có trách nhiệm gửi thông tin của hành khách trên chuyến bay nêu trên cho UBND các quận huyện để thực hiện việc theo dõi, phòng chống dịch bệnh theo quy định.

c). Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi thông báo cho các hãng hàng không thực hiện ngay các nội dung nêu tại mục a.

2. Giao Sở Giao thông Vận tải:

– Thông báo cho Công ty TNHH Vận tải Hoàng Long thực hiện cắt giảm tối đa các chuyến xe khách từ thành phố Hồ Chí Minh về Hải Phòng.

– Phối hợp với ngành y tế kiểm tra, hướng dẫn Công ty TNHH Vận tải Hoàng Long thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: khai báo y tế, tiến hành khử khuẩn đối với xe, phát khẩu trang cho hành khách, kiểm tra thân nhiệt theo quy định…

3. Giao Sở Nội vụ và UBND các quận, huyện:

– Thông báo cho các cơ sở tôn giáo trên địa bàn thành phố không tiến hành các nghi lễ tập trung đông người; trường hợp cần thiết chỉ được tổ chức nghi lễ tập trung không quá 50 người một lúc.

– Phối hợp với ngành y tế kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở tôn giáo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Tải về Văn bản số 2064/UBND-VX ngày 23/3/2020.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Yêu cầu cắt giảm tối đa các chuyến xe khách từ thành phố Hồ Chí Minh về Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác