Print Thứ Năm, 19/03/2020 10:50 Gốc

Cục Quản lý lao động ngoài nước đã yêu cầu các doanh nghiệp nghiêm túc cập nhật thông tin ngay khi lao động trở về nước trên phần mềm hệ thống cơ sở dữ liệu lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội), hiện nay tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp và cần phải có các biện pháp phòng chống dịch đối với người lao động đi làm việc nước nước ngoài.

Doanh nghiệp phải thực hiện khai báo lao động về trước tại địa chỉ csdl.dolab.gov.vn, (Ảnh: PV/Vietnam+).

Do đó, ngày 18/3, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã yêu cầu các doanh nghiệp nghiêm túc cập nhật thông tin ngay khi lao động trở về nước trên phần mềm hệ thống cơ sở dữ liệu lao động đi làm việc ở nước ngoài tại địa chỉ: csdl.dolab.gov.vn.

Cụ thể, đối với lao động đi làm việc tại Nhật Bản về nước, thực hiện báo cáo tại mục: Hopdong/nhapthongtinvenuoc.

Đối với lao động đi làm việc tại các thị trường khác về nước: Trường hợp lao động xuất cảnh trước năm 2019 về nước thực hiện báo cáo tại mục: baocao/Phuluc11. Lao động xuất cảnh từ 01/01/2019 đến nay về nước, thực hiện báo cáo tại mục: Hopdong/nhapthongtinvenuoc.

Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ xử phạt theo quy định pháp luật đối với các doanh nghiệp không nghiêm túc thực hiện báo cáo lao động về nước.

Cũng liên quan đến lao động đi làm việc nước ngoài, từ ngày 18/3 đến ngày 31/3, Malaysia cấm việc di chuyển và tụ tập đông người; hạn chế người nước ngoài nhập cảnh Malaysia (trừ một số trường hợp đặc biệt); đóng cửa trường học, các cơ quan chính phủ và tư nhân (trừ các cơ quan cung cấp các dịch vụ thiết yếu); hạn chế người Malaysia xuất cảnh…

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Malaysia, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã ban hành công văn số 544/QLLĐNN-NBĐNA yêu cầu các doanh nghiệp trao đổi với đối tác về kế hoạch xuất cảnh của lao động Việt Nam để đảm bảo lao động nhập cảnh hợp pháp, an toàn, tránh nguy cơ nhiễm dịch. Đặc biệt, doanh nghiệp cần thông tin cho người lao động Việt Nam đang làm việc tại Malaysia về các quy định của chính phủ Malaysia, hướng dẫn người lao động các biện pháp phòng ngừa, tránh COVID-19./.

Hồng Kiều (Vietnam+)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Yêu cầu các doanh nghiệp xuất khẩu lao động báo cáo lao động về nước
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác