Print Thứ Năm, 17/09/2020 19:30 Gốc

Liên quan đến vấn đề báo chí nêu đối với thực trạng hệ thống các cột treo băng rôn phục vụ nhiệm vụ tuyên truyền chính trị kết hợp với khai thác thương mại trên địa bàn thành phố hiện nay.

UBND thành phố vừa có chỉ đạo yêu cầu các quận, huyện tiếp tục rà soát, tháo dỡ các kết cấu sắt không đảm bảo an toàn có kết cấu sắc nhọn, ảnh hưởng về tầm nhìn, vị trí lắp đặt không phù hợp… Các địa phương thực hiện việc tuyên truyền phục vụ các hoạt động của thành phố phải theo đúng quy định, việc chôn cọc sắt để treo băng rôn phải được Sở Giao thông vận tải chấp thuận, đảm bảo không ảnh hưởng đến tầm nhìn của người tham gia giao thông, an toàn giao thông và mỹ quan đô thị, kết thúc đợt tuyên truyền phải kịp thời thu hồi, tháo dỡ để đảm bảo an toàn giao thông, cảnh quan đô thị.

Khung thép để phục vụ treo băng rôn, khẩu hiệu trên đường Lê Lợi tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông. Ảnh: Hoàng Long.

UBND thành phố giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì phối hợp với các Sở: Giao thông vận tải, Xây dựng, Thông tin và Truyền thông, Công an thành phố, UBND các quận, huyện cùng các cơ quan liên quan thống nhất quy cách, kết cấu, khoảng cách, vị trí lắp đặt khung treo để đảm bảo an toàn, mỹ quan và hiệu quả cho công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, đồng thời triển khai hiệu quả chủ trương huy động xã hội hóa. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác quản lý nhà nước, kiểm tra, giám sát hoạt động quảng cáo và thực hiện nghiêm theo quy định của thành phố.

Thời gian qua, hệ thống các cột treo băng rôn dọc và cờ đuôi nheo lắp đặt trên vỉa hè để thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền chính trị và cổ động trực quan của các địa phương được huy động 100% nguồn kinh phí từ xã hội hóa đã giảm được áp lực cho ngân sách trong công tác tuyên truyền, góp phần đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, đồng thời khắc phục được việc treo băng rôn, cờ phướn trên cây xanh, cột điện và treo ngang đường giao thông vi phạm Luật quảng cáo…

Tuy nhiên, tại một số địa phương việc lắp dựng cột chưa đúng quy chuẩn, thiếu sự kiểm soát đã làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của người tham gia giao thông, ảnh hưởng đến kết cấu đường hè. Việc lắp đặt thêm những kết cấu cột sắt trên hè với mật độ dày tại những nơi dân cư đông đúc, nhà mặt đường san sát, lưu lượng người tham gia giao thông đông cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Thêm vào đó, tại một số nơi nhiều cột bị gẫy hỏng chưa được xử lý kịp thời, khoảng cách, kiểu dáng, chất liệu, tiêu chuẩn kỹ thuật không đồng nhất gây mất an toàn cho người đi đường và ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị…

Trâm Bầu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Yêu cầu các địa phương rà soát, tháo dỡ các khung thép treo băng rôn, cờ phướn phục vụ công tác tuyên truyền
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác