Print Chủ Nhật, 16/01/2022 13:21 Gốc

Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, TP. Uông Bí đang ở cấp độ dịch 3 (vùng cam), nên Khu di tích và rừng quốc gia Yên Tử thuộc địa phận xã Thượng Yên Công, TP. Uông Bí tạm thời dừng đón khách tham quan. Tuy nhiên, Khu nghỉ dưỡng 5 sao Legacy Yên Tử vẫn được phép đón khách lưu trú.

Theo UBND TP. Uông Bí, tình hình dịch COVID-19 ở thành phố vẫn diễn biến hết sức phức tạp, với nhiều ca F0 liên tục xuất hiện trong cộng đồng. Theo bản đồ dịch bệnh của Sở Y tế Quảng Ninh, TP. Uông Bí liên tục nằm ở cấp độ 3 (màu cam) trong nhiều tuần nay.

Để bảo vệ sức khỏe nhân dân, đặc biệt là khi thời gian đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần, UBND TP. Uông Bí yêu cầu tạm dừng một loạt các hoạt động tập trung đông người. Trong đó, yêu cầu các khu, điểm du lịch không đón khách tham quan.

Chùa Đồng trên đỉnh núi Yên Tử. Ảnh: Nguyễn Hùng.

UBND xã Thượng Yên Công, nơi có Khu di tích và rừng quốc gia Yên Tử, cũng có văn bản yêu cầu đón khách tham quan; các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo chỉ thực hiện các nghi thức tin ngưỡng, tôn giáo nội bộ.

Tuy nhiên, Khu nghỉ dưỡng 5 sao Legacy Yên Tử vẫn được phép đón khách lưu trú. Đại diện khu nghỉ dưỡng này cho biết, khách đến lưu trú, nghỉ dưỡng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch của địa phương và khu nghỉ dưỡng, nhưng hạn chế đi tham quan Yên Tử.

Được biết, đây là khu danh thắng duy nhất hiện nay ở Quảng Ninh tạm dừng đón khách tham quan.

Khu nghỉ dưỡng 5 sao Legacy Yên Tử vẫn được phép đón khách lưu trú. Ảnh: Nguyễn Hùng.

Hiện, các khu nghỉ dưỡng, khách sạn lớn ở Quảng Ninh vẫn chỉ đón khách từ vùng 1 và 2, với các điều kiện, trong đó: Phải tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72h.

Tại hội nghị Hợp tác kết nối chương trình du lịch an toàn giữa Quảng Ninh-Hà Nội-Ninh Bình và VietTravel ở Hạ Long, ngày 14.1 vừa qua, đại diện các công ty lữ hành cho rằng, nếu không có sự thống nhất về thủ tục, quy trình giữa các địa phương thì rất khó khởi động đón khách.

Đặc biệt, vấn đề xử lý khi xuất hiện F0 trong đoàn khách đã được đem ra bàn luận nhiều nhưng đến nay vẫn chưa có giải pháp.

Việc đóng-mở liên tục cũng khiến các công ty lữ hành, các doanh nghiệp làm dịch vụ xoay xở không kịp.

Được biết, do dịch bệnh diễn biến phức tạp và nhưng thay đổi về công tác phòng, chống dịch COVID-19 bên Hàn Quốc, nên đoàn khách quốc tế đầu tiên từ Hàn Quốc dự kiến đến Quảng Ninh liên tục thay đổi thời gian.

Theo kế hoạch ban đầu, Quảng Ninh sẽ đón đoàn khách quốc tế đầu tiên vào cuối tháng 12.2021, sau đó lùi lại đến khoảng cuối tháng 1.2022 và nay lùi tiếp đến cuối tháng 2.2022.

Theo báo cáo cập nhật dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh, tính từ thời điểm thực hiện Nghị quyết số 128-NQ/CP của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, ngày 11.10.2021 đến nay, Quảng Ninh tỉnh ghi nhận 7.645 ca mắc COVID-19 (nhập cảnh: 82 ca, nội địa: 7.563 ca).

Nguyễn Hùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Yên Tử tạm dừng đón khách
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác