Print Thứ Tư, 28/08/2019 17:31

Sáng ngày 28-8, tại Hà Nội, Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị – Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc, học tập Chuyên đề “Ý nghĩa lịch sử và giá trị trường tồn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những kết quả nổi bật sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người”.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Đảng ủy CATW, Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy trực thuộc Đảng bộ CATW; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, các học viện, trường CAND, các đồng chí báo cáo viên cấp TW, cấp Bộ; lãnh đạo Công an các tỉnh, thành phố. Dự hội nghị tại điểm cầu CATP có Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc CATP, lãnh đạo các phòng, ban nghiệp vụ CATP, Công an các quận, huyện.

Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc CATP chủ trì tham dự hội nghị tại điểm cầu CATP Hải Phòng

Hội nghị đã nghe GS.TS Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận TW, Chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trực tiếp truyền đạt những vấn đề cơ bản về giá trị trường tồn, ý nghĩa lịch sử của bản Di chúc thiêng liêng, đã trở thành “Quốc Bảo” mà Bác Hồ muôn vàn kính yêu để lại trước lúc đi xa, đặc biệt trong bối cảnh đất nước đang triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-9-1969 * 2-9-2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

Tại buổi nói chuyện, GS.TS Hoàng Chí Bảo điểm lại một số sự kiện quan trọng trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những mẩu chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, về những ngày tháng cuối cùng trong cuộc đời Bác Hồ kính yêu. GT.TS Hoàng Chí Bảo cũng giới thiệu bối cảnh lịch sử, hoàn cảnh ra đời bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhấn mạnh đến giá trị trường tồn và tầm cao tư tưởng thời đại được đề cập đến trong bản Di chúc. GS.TS Hoàng Chí Bảo đã đề cập một cách xúc động những câu chuyện dung dị, đời thường, thể hiện tình cảm bao la, sự giáo dục, rèn luyện của Bác dành cho lực lượng CAND.

GS.TS Hoàng Chí Bảo khẳng định, nửa thế kỷ đã trôi qua, nhưng những vấn đề được Bác Hồ tổng kết, dự báo trong bản Di chúc vẫn có hiệu ứng lan tỏa cao, mang tính thời sự của cuộc sống hôm nay, thể hiện tầm cao tư tưởng, công lao, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam, cách mạng Việt Nam nói chung và với lực lượng CAND nói riêng…

THẾ KHOA

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Ý nghĩa lịch sử và giá trị trường tồn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác