Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:41

Hàn Quốc hiện là quốc gia đứng đầu về số vốn FDI trong tổng số 38 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Hải Phòng với 6,04 tỷ USD; đứng thứ hai về số lượng các dự án đầu tư với tổng số 117 dự án. Từ tháng 12/2016, đường bay Hải Phòng – Incheon (Seoul, Hàn Quốc) do Vietjet Air đưa vào khai thác được đánh giá là một trong những đường bay mới hiệu quả với tần suất hiện tại là 7 chuyến/tuần và phục vụ 46.000 lượt khách trong năm 2017.

Thành phố Busan là thành phố cảng biển, một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất của Hàn Quốc với nhiều điểm tham quan, du lịch nổi tiếng. Kết quả khảo sát thị trường của Vietjet Air cho thấy, tiềm năng thị trường đường bay Hải Phòng – Busan khá lớn, do đó việc xúc tiến mở đường bay thẳng Hải Phòng – Busan là cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, giao thương và đi lại của các chuyên gia, các nhà đầu tư, người dân và du khách, góp phần phục vụ phát triển kinh tế – xã hội thành phố Hải Phòng nói riêng và khu vực Duyên hải Đông Bắc nói chung.

Hãng hàng không Vietjet Air cho biết đang trong quá trình tiến hành các thủ tục liên quan sẵn sàng mở đường bay Hải Phòng – Busan. Tuy nhiên, quyền hạ, cất cánh tại sân bay Busan rất hạn chế, hiện Vietjet Air mới chỉ được cấp quyền khai thác đường bay Hà Nội – Busan. Do đó, Vietjet Air đề nghị được sự ủng hộ, vận động từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc hiện đang đầu tư tại Hải Phòng hỗ trợ trao đổi với các cơ quan quản lý của Hàn Quốc, tạo điều kiện cấp quyền hạ, cất cánh để mở đường bay Hải Phòng – Busan.

Để có phương án hỗ trợ Vietjet Air được cấp phép hạ, cất cánh tại sân bay Busan, UBND thành phố Hải Phòng đã giao Sở Du lịch Hải Phòng tham mưu tổ chức chương trình làm việc do UBND thành phố chủ trì giữa các sở, ngành, đơn vị liên quan với Vietjet Air và đại diện một số tập đoàn: LG Display, LG Inotek, LG Electronics, Hội người Hàn tại Hải Phòng nhằm trao đổi các nội dung liên quan, hỗ trợ Vietjet Air sớm mở đường bay Hải Phòng – Busan.

V.H.N – Cổng TTĐT thành phố

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xúc tiến mở đường bay Hải Phòng – Busan (Hàn Quốc)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác