Print Thứ Hai, 21/11/2022 20:55 Gốc

Trong tháng 11, khách hàng có cơ hội hưởng mức lãi suất tiết kiệm ngân hàng lên tới 9,9%/năm.

Trong tháng 11, khách hàng gửi tiết kiệm tại Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) có cơ hội hưởng mức lãi suất cao nhất đến 9,9%/năm.

Chương trình này áp dụng với khách hàng chưa có sổ tiết kiệm, tiền gửi, chứng chỉ tiền gửi tại MSB. Theo đó, với giao dịch gửi tiết kiệm online tối thiểu từ 1 triệu đồng, khách hàng sẽ nhận ngay các mức lãi suất hấp dẫn tương ứng với từng kỳ gửi tiền: 9%/năm với kỳ hạn 6 tháng; 9,5%/năm với kỳ hạn 12 tháng; 9,7%/năm với kỳ hạn 15 tháng và 9,9%/năm với kỳ hạn 24 tháng.

Chương trình cũng giới hạn mỗi khách chỉ được mở 1 sổ tiết kiệm 1 lần, và số tiền tối đa mỗi khách hàng có thể tham gia là 5 tỉ đồng.

Theo khảo sát của Lao Động ngày 21.11, mức lãi suất tiết kiệm cao nhất dành cho kỳ hạn 6 tháng hiện nay lên đến 9,35%/năm, hình thức gửi online, được áp dụng tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB).

Biểu lãi suất của SCB. Ảnh chụp màn hình website SCB.

Theo sau là Ngân hàng TM TNHH MTV Dầu Khí Toàn Cầu (GPBank) với mức lãi suất 9,3%/năm kỳ hạn 6 tháng, hình thức gửi tiết kiệm online đối với khách hàng cá nhân.

Biểu lãi suất của Ngân hàng TM TNHH MTV Dầu Khí Toàn Cầu GPBank. Ảnh chụp màn hình website GPBank.

Các ngân hàng khác cũng có lãi suất cao kỳ hạn 6 tháng có thể kể đến như Kienlong Bank, VietCapital Bank, VietABank, SaigonBank, Nam A Bank,…

Gửi tiết kiệm ngân hàng bao nhiêu tiền lãi?

Khi có tiền rảnh rỗi và gửi tiết kiệm tại ngân hàng, bạn có thể tham khảo công thức sau để nhẩm nhanh số lãi mình nhận được.

Tiền lãi = tiền gửi x lãi suất %/12 x số tháng gửi.

Ví dụ khi gửi 200 triệu đồng ở ngân hàng A kỳ hạn 6 tháng nhận lãi 8,5%/năm, số tiền bạn nhận được là:

200 triệu đồng x 8,5%/12 x 6 = 8,5 triệu đồng.

Cùng số tiền đó, nếu bạn chọn kỳ hạn 24 tháng với mức lãi 9,9%, số tiền bạn nhận được là:

200 triệu đồng x 9,9%/12 x 24 = 39,6 triệu đồng.

Khi gửi tiết kiệm mỗi ngân hàng sẽ quy định lãi suất khác nhau tùy từng kỳ hạn. Bạn có thể cân nhắc về nhu cầu sử dụng khoản tiền đó trong tương lai. Nếu không có nhu cầu sớm sử dụng, bạn có thể lựa chọn các kỳ hạn dài để được hưởng mức lãi suất cao hơn. Ngược lại, nếu có nhu cầu sử dụng tiền trong thời gian tới, bạn nên cân nhắc các kỳ hạn ngắn.

Vân Trang

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xuất hiện ngân hàng có lãi suất lên tới 9,9%/năm trong tháng 11
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác