Print Thứ Năm, 21/05/2020 11:49 Gốc

Theo Công an huyện Thủy Nguyên gần đây xuất hiện một số đối tượng giả danh cán bộ cảnh sát phòng cháy, chữa cháy gọi điện thoại đến các cơ quan, doanh nghiệp, các hộ kinh doanh để đề nghị mua tài liệu, nộp tiền tham gia tập huấn công tác PCCC.

Đáng nói, khi điện thoại đến, đối tượng không nói rõ ở đơn vị cụ thể nào. Còn nội dung các cuộc điện thoại thì hết sức “giật gân”, đại loại sắp có đoàn thành phố về kiểm tra PCCC, CATP đang chuẩn bị mở lớp tập huấn công tác PCCC cho các cơ quan, doanh nghiệp và hộ kinh doanh tại địa bàn huyện và đề nghị phải mua tài liệu và nộp tiền. Các đối tượng trên không trực tiếp gặp mặt các “khổ chủ” mà chỉ thực hiện giao dịch qua điện thoại và thu tiền qua dịch vụ bưu chính. “Đối tác” bị hành nhiều nhất là các tập thể, cá nhân hoạt động nhỏ lẻ, chưa thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về PCCC. Ngoài địa bàn huyện Thủy Nguyên, hoạt động này cũng đã diễn ra ở một vài địa phương khác trên địa bàn thành phố. Để không bị mắc những hoạt động giả danh trên, Công an thành phố khuyến cáo các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân cần đề cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, đấu tranh và tố giác các hành vi, thủ đoạn lừa đảo đã nêu.

Ngày 5-5-2020, Giám đốc CATP đã chính thức chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện nghiêm việc tiếp tục tổ chức nghiêm túc Kế hoạch của Giám đốc CATP về tăng cường phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng viễn thông, mạng internet. Song song với đó, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ – CATP, Công an các quận, huyện đã và đang tập trung nắm chắc tình hình để điều tra, xác minh xác định những đối tượng lừa đảo. Ngoài ra, đơn vị chức năng cũng đã tăng cường lực lượng, phân công rõ trách nhiệm quản lý địa bàn để người dân, doanh nghiệp biết, liên hệ khi cần.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xuất hiện một số đối tượng giả danh cán bộ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy để lừa đảo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác