Print Thứ Năm, 06/08/2020 18:00 Gốc

Thực hiện Công văn số 4931/UBND-VX ngày 5/8/2020 của UBND thành phố về việc tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, trong đó, UBND thành phố yêu cầu từ 0h00’ ngày 6/8/2020, Công an thành phố chỉ đạo công an các địa phương xử phạt vi phạm hành chính đối với những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo quy định, ngay trong chiều 6/8, phường Thành Tô, quận Hải An tổ chức ra quân xử phạt vi phạm hành chính đối với những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo quy định.

Xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo quy định.

Tại khu vực chợ Cát Bi, nơi tập trung đông người qua lại, có nhiều người dân không đeo khẩu trang khi ra đường đã được lực lượng chức năng nhắc nhở, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19, một số trường hợp đã bị xử phạt từ 100.000 đến 300.000 đồng.

Tuyên truyền người dân thực hiện việc đeo khẩu trang khi ra đường.
Hệ thống loa phát thanh lưu động tuyên truyền đến người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Trong quá trình xử phạt, nhắc nhở, cán bộ phường cũng phổ biến, tuyên truyền người dân phải đeo khẩu trang khi ra đường, tại nơi công cộng để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch. Các trường hợp không đeo khẩu trang đều được tặng khẩu trang.

Tuyên truyền nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi ra đường.

Lãnh đạo phường Thành Tô cho biết, ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND thành phố về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo quy định, Phường đã đi thực tế để kiểm tra, nhắc nhở người dân phải đeo khẩu trang khi ra đường; liên tục cập nhật, tuyên truyền đến người dân để đảm bảo 100% người dân thực hiện. Đa phần người dân đã nắm rõ được tình hình mới của dịch bệnh nên luôn ý thức đảm bảo an toàn cho mình và đã có ý thức hơn trong việc đeo khẩu trang khi ra đường.

LHT

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xử phạt các trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang tại nơi công cộng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác