Print Thứ Tư, 12/06/2019 18:17

Sở Y tế vừa có báo cáo UBND thành phố kết quả kiểm tra, xác minh nội dung thông tin báo đăng về dấu hiệu sai phạm tại Phòng khám Đa khoa Hiện đại.

Theo đó, sau khi tiếp nhận thông tin của phóng viên Báo Gia đình Việt Nam về những dấu hiệu sai phạm của Phòng khám Đa khoa Hiện đại ngày 6/6, và sau khi bài viết “Hàng loạt dấu hiệu sai phạm tại Phòng khám Đa khoa Hiện đại” đăng trên báo Gia đình Việt Nam ngày 7/6, Sở Y tế đã thành lập đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung thông tin bài báo đăng.

Đoàn thanh tra đã kết luận: Phòng khám không thực hiện việc ghi chép sổ sách theo đúng quy định; không đảm bảo các điều kiện về nhân lực; một số nhân viên không đeo biển tên khi hành nghề; có nhân viên hành nghề siêu âm cho bệnh nhân là điều dưỡng, không có chứng chỉ hành nghề.

Đoàn thanh tra đã lập Biên bản vi phạm hành chính các hành vi nêu trên và ban hành các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, tổng số tiền phạt 44,4 triệu đồng. Trong đó, xử phạt Phòng khám đa khoa Hiện đại 8,7 triệu đồng đối với hành vi: không đảm bảo nhân lực và không ghi ghép sổ sách theo quy định; xử phạt các cá nhân không đeo biển tên: 700 nghìn đồng; xử phạt các cá nhân làm siêu âm không có chứng chỉ hành nghề: 35 triệu đồng. Đoàn thanh tra kiến nghị Giám đốc Sở thu hồi Giấy phép hoạt động của Phòng khám đa khoa Hiện đại, với lý do phòng khám không đủ người hành nghề phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn như khi thẩm định cấp phép. Ngày 11/6, Giám đốc Sở Y tế đã có Quyết định 621/QĐ-SYT thu hồi Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của Phòng khám đa khoa Hiện đại.

Sở Y tế cho biết, từ năm 2014 đến tháng 5/2019, Phòng khám đa khoa Hiện đại đã được Sở Y tế 6 lần thanh, kiểm tra, trong đó có 2 lần thanh tra đột xuất; Bộ Y tế kiểm tra 1 lần. Đã 3 lần xử phạt vi phạm hành chính. Không có hiện tượng cơ quan chức năng “bỏ ngỏ”, không dám mạnh tay xử lý. Tất cả các phản ánh của người dân về các cơ sở hành nghề khám chữa bệnh đều được Sở Y tế quan tâm và tiến hành các biện pháp xử lý, giải quyết kịp thời.

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Xử phạt 44,4 triệu đồng và thu hồi Giấy phép hoạt động của Phòng khám đa khoa Hiện đại
Kết quả xổ số miền Bắc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác