Print Thứ Năm, 09/01/2020 12:15 Gốc

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, đặc biệt là khi Chính phủ ban hành Nghị định số 100/2019/NĐ- CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ – đường sắt, CATP Hải Phòng đã đồng loạt triển khai kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển ô tô và xe máy.

Trong tuần đầu tiên Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt đã kiểm tra nồng độ cồn đối với gần 500 trường hợp, qua đó phát hiện, lập biên bản, ra quyết định xử phạt 25 trường hợp vi phạm, gồm: 3 ô tô, 22 mô tô, phạt tiền theo lỗi 129 triệu đồng.

Đa số lái xe ô tô chấp hành tốt việc “Đã uống rượu bia – Không lái xe”.

Khi thấy lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn, hầu hết lái xe đều hợp tác và rất đồng tình với việc “Đã uống rượu bia – Không lái xe”. Anh Nguyễn Trọng Hiếu, là lái xe taxi, cho biết: “Tôi làm nghề lái xe nhiều năm, cũng đã chứng kiến một số vụ tai nạn giao thông do lái xe sử dụng rượu, bia gây hậu quả rất thương tâm nên việc Chính phủ ban hành Nghị định số 100 tăng mức phạt đối với hành vi sử dụng rượu bia mà vẫn lái xe là rất tốt, góp phần đáng kể để giảm tai nạn giao thông. Theo tôi, người điều khiển phương tiện đã uống rượu, bia thì tuyệt đối không lái xe”.

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển ô tô.

Như vậy, chỉ sau một tuần, Nghị định số 100/2019/ NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực, số lượng người.điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong hơi thở có nồng độ cồn đã giảm mạnh. Có thể khẳng định, nghị định đã có tác động mạnh mẽ tới người dân và đặc biệt là nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, đó là: “Đã uống rượu, bia – Không lái xe”.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xử phạt 25 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong một tuần
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác