Print Thứ Hai, 29/07/2019 16:14

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, qua công tác theo dõi, rà soát thường xuyên hoạt động thông tin trên mạng của Sở Thông tin và Truyền thông đối với những nội dung, thông tin phản ảnh có liên quan tới Thành phố Hải Phòng. Trong khoảng thời gian 13 giờ 30 phút ngày 26/7/2019 đến 15 giờ 00 phút ngày 29/7/2019, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng đã tiến hành thu thập, xác minh và xử lý vụ việc “Cty k có cơm ăn! Công nhân ngất hàng loạt!” gây xôn xao trong dư luận và làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam – (Khu Công nghiệp VSIP – huyện Thủy Nguyên) và Thành phố Hải Phòng.

Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí với một số nội dung chính như sau:

Vào hồi 13 giờ 30 phút ngày 26/7/2019, có 01 cá nhân đăng tải thông tin, hình ảnh, bài viết trên mạng xã hội facebook (tài khoản @duccanh97) với nội dung “Cty k có cơm ăn! Công nhân ngất hàng loạt!”.

Xử lý vụ việc đăng tải thông tin trên mạng XH về Công ty Regina Miracle – KCN VSIP Thủy Nguyên

Thông tin này đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội gây bức xúc trong cộng đồng về việc: Tại Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam trong thời gian xảy ra việc sự cố đường dẫn nước sinh hoạt, Công ty đã bố trí bữa ăn trưa thay thế cho công nhân trong nhà máy; ảnh hưởng uy tín, hình ảnh của Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam và Thành phố Hải Phòng. Đến 14 giờ 05 phút, ngày 26/7/2019, tài khoản facebook nêu trên đã tự gỡ bỏ thông tin, hình ảnh, bài viết này. Tuy nhiên, một số trang mạng xã hội đã đăng tải lại bài viết này và nhanh chóng nhận được nhiều lượt tương tác, bình luận tiêu cực về vụ việc.

Ngay sau khi có thông tin xuất hiện trên mạng xã hội Facebook, Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo Thanh tra Sở rà soát, xử lý theo quy định.

Trong chiều ngày 29/7/2019, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã mời cá nhân chủ tài khoản facebook @duccanh97 lên làm việc; Đại diện Công đoàn, Lãnh đạo của Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam đến chứng kiến buổi làm việc; kết quả xác minh:

– Chủ tài khoản facebook @duccanh97 là B.Đ.Cảnh, sinh năm 1997; Thường trú tại xã Phong Cốc, huyện Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh; Nghề nghiệp là Công nhân tại Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam.

– Tại buổi làm việc, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã làm rõ hành vi của ông B.Đ.Cảnh trong việc đăng tải thông tin vào ngày 26/7/2019 trên Facebook là vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Sau khi được Thanh tra Sở phân tích, giải thích pháp luật, bản thân ông B.Đ.Cảnh đã nhận thức rõ và thừa nhận về hành vi đăng tải bài viết về “Cty k có cơm ăn! Công nhân ngất hàng loạt!” là không có căn cứ, không chính xác, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam và Thành phố Hải Phòng;

– Ông B.Đ.Cảnh có thừa nhận mình chỉ ngồi tại Nhà ăn của Công ty, không ra vào khu vực Phòng Y tế của Công ty nhưng khi thấy có công nhân được nằm trên xe cáng đưa vào Phòng Y tế thì cho rằng có công nhân bị ngất.

– Cũng tại buổi làm việc, ông B.Đ.Cảnh đã tự nguyện đính chính thông tin, đồng thời đăng tải lời xin lỗi trên trang Facebook cá nhân gửi đến các tổ chức, cá nhân liên quan đến sự việc; ông B.Đ.Cảnh đã có cam kết không lặp lại sai phạm, đồng thời đề nghị các tài khoản cá nhân và các trang đã sử dụng hình ảnh của ông B.Đ.Cảnh gỡ bỏ thông tin đã chia sẻ liên quan đến vụ việc “Cty k có cơm ăn! Công nhân ngất hàng loạt!” để tránh gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam và Thành phố Hải Phòng, cũng như tránh việc vi phạm pháp luật khi đăng tải thông tin trên mạng xã hội.

Ông B.Đ.Cảnh đã đăng tải lời xin lỗi trên trang facebook cá nhân.

Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng sẽ tiếp tục tăng cường rà soát, kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân hoạt động thông tin trên mạng có nội dung vi phạm các quy định cấm của pháp luật, đặc biệt là các thông tin xuyên tạc, sai sự thật trên mạng gây hoang mang, bức xúc trong dư luận xã hội.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xử lý vụ việc đăng tải thông tin trên mạng XH về Công ty Regina Miracle – KCN VSIP Thủy Nguyên
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác