Print Thứ Tư, 20/09/2023 07:25 Gốc

Theo Phòng cảnh sát giao thông (CSGT), từ ngày 15/8 đến 16/9, kết quả xử lý chuyên đề vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông cao nhất từ trước đến nay.

Cụ thể, các lực lượng Công an thành phố đã kiểm tra, xử lý 6.928 trường hợp vi phạm TTATGT đường bộ (với 3.259 người điều khiển xe ôtô, 3.580 người điều khiển xe mô tô, 19 người sử dụng xe máy điện; tước giấy phép lái xe 1.218 trường hợp; tạm giữ 197 xe ôtô, 1.743 môtô và 12 xe máy điện). Trong đó, đã phát hiện, xử lý 1.854 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (chiếm 26,7% số trường hợp vi phạm). Theo Đội Tham mưu trực thuộc Phòng CSGT, số vi phạm nồng độ cồn chiếm tỷ lệ cao do ý thức một bộ phận dân cư về sử dụng rượu bia và ý thức chấp hành quy định về TTATGT chưa cao. Trong tháng, kỳ nghĩ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 4 ngày, việc tổ chức ăn uống, liên hoan, hội họp, gặp mặt diễn ra đồng nghĩa với việc nhiều người dân sử dụng rượu bia nhưng vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Vi phạm nồng độ cồn được xác định là lỗi trực tiếp gây ra va chạm, tai nạn giao thông. Do không kiểm soát được nhận thức và hành vi bởi tác động của chất cồn trong cơ thể, người sử dụng rượu bia thường không làm chủ được tay lái, có xu hướng phóng nhanh, vượt ẩu, không chấp hành tín hiệu đèn và hay ngủ gật khi đang điều khiển phương tiện, dễ dẫn đến người điều khiển tự gây tai nạn hoặc gây tai nạn với các phương tiện khác.

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe ô tô.

Tháng 9/2023 cũng là tháng bảo đảm TTATGT cho học sinh đến trường. Đảng ủy, Giám đốc CATP quan tâm chỉ đạo các lực lượng Công an thành phố tập trung cao cho công tác kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT, đặc biệt là những lỗi được xác định là nguyên nhân trực tiếp gây ra va chạm, tai nạn giao thông.

Theo chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố, những tháng cuối năm 2023, các lực lượng CSGT Công an các đơn vị, địa phương chủ động bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát cơ động, chốt điểm trên các tuyến giao thông; chủ động điều tiết, hướng dẫn, phòng ngừa tai nạn và kịp thời giải tỏa ùn ứ giao thông. Đặc biệt tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm khắc vi phạm TTATGT, nhất là vi phạm về nồng độ cồn.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xử lý vi phạm nồng độ cồn cao nhất từ trước đến nay trên địa bàn thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác