Print Thứ Sáu, 25/10/2019 17:34

Đây là cuộc diễn tập có quy mô lớn với sự tham gia của hơn 200 người và 28 phương tiện các loại gồm các lực lượng: Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an các tỉnh Thái Bình, Nam Định, thành phố Hải Phòng, các lực lượng PCCC và CNCH trên địa bàn huyện Thái Thụy.

Ngày 25-10, Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Bộ Công an phối hợp Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, Công an tỉnh Thái Bình và Công ty Hóa chất mỏ Thái Bình tổ chức huấn luyện nâng cao kỹ, chiến thuật chữa cháy và năng lực chỉ huy, điều hành phối hợp các lực lượng xử lý các tình huống cháy lớn, sự cố hóa chất tại Nhà máy sản xuất Amon Nitrat, xã Thái Thọ, huyện Thái Thụy (Thái Bình).

Đây là cuộc diễn tập có quy mô lớn với sự tham gia của hơn 200 người và 28 phương tiện các loại gồm các lực lượng: Cục Cảnh sát PCCC và CNCH,  Công an các tỉnh Thái Bình, Nam Định, thành phố Hải Phòng, các lực lượng PCCC và CNCH trên địa bàn huyện Thái Thụy.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập phương án tình huống giả định.

Tình huống giả định là vụ việc cháy, nổ tại khu nạp amoniac của Nhà máy sản xuất Amon Nitrat.

Đại tá Trần Trung Thành, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích tại buổi diễn tập.

Thông qua cuộc diễn tập đã nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và người dân đối với công tác PCCC và CNCH; năng lực chỉ huy điều hành và công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với các lực lượng khác trong việc xử lý các tình huống cháy lớn, ứng phó sự cố hóa chất phức tạp; tăng cường khả năng thường trực và sẵn sàng ứng phó các tình huống cháy, nổ phức tạp và sự cố hóa chất có thể xảy ra.

M.Hiền

Nguồn: Báo CAND

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xử lý tình huống cháy, ứng phó sự cố hóa chất tại Nhà máy sản xuất Amon Nitrat
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác