Print Thứ Sáu, 11/09/2020 07:19 Gốc

Thời gian vừa qua, mặc dù pháp luật có những quy định cấm đối với những phương tiện chở hàng cồng kềnh, các loại xe tự chế 3, 4 bánh tham gia giao thông, tuy nhiên, tình trạng người dân sử dụng các loại phương tiện này để chở hàng hóa, lưu thông trái phép trên các tuyến đường vẫn chưa được khắc phục, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông (ATGT).

Một phương tiện tự chế đang hoạt động trên phố.

Các loại xe tự chế 3,4 bánh tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao, vì đây đa số là phương tiện do các cơ sở sản xuất tự phát thiết kế, không bảo đảm các chỉ số an toàn, chắp vá từ nhiều vật liệu, thậm chí được lắp ghép từ phụ tùng của các xe ôtô đã hết niên hạn sử dụng; người điều khiển hầu như không được đào tạo, hướng dẫn điều khiển, đa số là lao động giản đơn ở nông thôn, không có giấy phép lái xe; phương tiện không qua đăng kiểm..vv..

Đội CSGT Số 3 kiểm tra và xử lý các phương tiện chở hàng cồng kềnh, tự chế hoat động trái phép.

Căn cứ vào các quy định của pháp luật, thông qua công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT, từ ngày 03/9/2020-09/9/2020, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, CATP đã kiểm tra và xử lý 51 trường hợp vi phạm (trong đó 25 trường hợp chở hàng cồng kềnh, 26 trường hợp kéo đẩy).

Để nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý và giải quyết nguy cơ gây mất ATGT từ loại phương tiện trên. Thời gian tới, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt CATP Hải Phòng sẽ xây dựng nhiều phương án, mở nhiều đợt cao điểm trong công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiên quyết tạm giữ phương tiện xe tự chế và tịch thu theo đúng quy định của pháp luật./.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xử lý phương tiện chở hàng cồng kềnh, xe tự chế hoạt động trái phép
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác