Print Thứ Ba, 23/05/2023 15:45 Gốc

Đến ngày 23.5, lực lượng chức năng phường Hạ Lý (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) đã xử lý xong tình trạng đoạn sắt “mọc” dưới lòng đường ở phố Thế Lữ, phố ẩm thực đang thu hút đông đảo người dân thời gian qua.

Vừa qua, Báo Lao Động nhận được phản ánh của bạn đọc về việc một số đoạn trên phố ẩm thực Thế Lữ xuất hiện những đoạn sắt nhô lên mặt đường từ 1-2cm.

Một “bẫy” sắt dưới lòng đường Thế Lữ (Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng). Ảnh: Băng Tâm.

Cũng theo người dân phản ánh, những đoạn sắt này do các hộ cắm để buộc dây bạt phục vụ kinh doanh trên phố ẩm thực vào buổi tối đêm. Tuy nhiên vào ban ngày, khi phố ẩm thực không hoạt động, những đoạn sắt trở thành “bẫy” nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông.

Một đoạn trên vỉa hè cũng có những đoạn ốc vít bằng sắt nhô lên, tiềm ẩn rủi ro nhất là khi người dân đi bộ vào buổi tối. Ảnh: Băng Tâm.

Trao đổi với Lao Động, lãnh đạo UBND phường Hạ Lý (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, báo chí, phường đã cho rà soát, kiểm tra, phát hiện một số vị trí có đoạn sắt dưới lòng đường. Những đoạn sắt này do một vài hộ kinh doanh cắm để căng bạt, bán hàng vào ngày 13.5 khi thời tiết có mưa. Sau khi địa phương nhắc nhở, các hộ đã chủ động tháo dỡ, trả lại hiện trạng lòng đường.

Trước đó, sau khi có phản ánh của người dân, phường Hạ Lý đã yêu cầu các hộ tháo dỡ ngay các đoạn sắt dưới lòng đường.

Về tình trạng bán hàng dưới lòng đường, chính quyền địa phương cũng cho biết đã xử lý, yêu cầu các hộ chỉ bán hàng trên vỉa hè; đồng thời đang xin chỉ đạo của UBND quận Hồng Bàng về bố trí chỗ để xe cho người dân, khắc phục tình trạng để xe dưới lòng đường gây cản trở giao thông.

Phố ẩm thực Thế Lữ đi vào hoạt động từ 1.4. Ảnh: Băng Tâm.

Phố ẩm thực Thế Lữ đi vào hoạt động thí điểm từ ngày 1.4.2023, đến nay thu hút hàng chục nghìn lượt khách. Tuyến phố chạy dọc bờ sông Tam Bạc, dài 1.170m, vỉa hè rộng 4m, hiện có hơn 200 quầy hàng, kinh doanh từ 18h đến 24h hằng ngày.

Băng Tâm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xử lý những bẫy sắt nguy hiểm dưới lòng đường phố ẩm thực ở Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác