Print Thứ Tư, 15/03/2023 11:40 Gốc

Sự việc về trái phiếu của Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Bảo hiểm nhân thọ Manulife liên quan đến Ngân hàng TMCP Sài Gòn thời gian vừa qua khiến người dân tụ tập khiếu kiện gây phức tạp về an ninh trật tự tại các trụ sở Ngân hàng TMCP Sài Gòn trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Chủ tịch UBND thành phố và các cơ quan, ban, ngành đã gặp gỡ tiếp xúc trực tiếp người dân có liên quan để cùng tìm cách tháo gỡ, giải quyết khó khăn vướng mắc giữa các bên.

Tuy nhiên, sau khi sự việc xảy ra, trên không gian mạng xuất hiện một số tài khoản mạng xã hội đăng tải, chia sẻ các bài viết, video và bình luận có nội dung xuyên tạc, sai sự thật, chưa được kiểm chứng xúc phạm, hạ uy tín của các cơ quan, tổ chức gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh tiền tệ và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố. Công an thành phố đã tiến hành nắm tình hình, rà soát các bài viết, bài chia sẻ và bình luận có nội dung xuyên tạc, sai sự thật để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, ngày 10/3/2023, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố Hải Phòng đã triệu tập và làm việc với ông P.T.V. (37 tuổi, cư trú tại phường Nghĩa Xá, Lê Chân, Hải Phòng) có hành vi sử dụng tài khoản Facebook cá nhân chia sẻ video có nội nội dung xuyên tạc, sai sự thật xúc phạm uy tín của Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước liên quan vụ việc Ngân hàng TMCP Sài Gòn gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh tiền tệ.

Ông P.T.V tại Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố Hải Phòng.

Tại cơ quan Công an, ông P.T.V. đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm, tự xóa bài chia sẻ vi phạm và cam kết không tái phạm. Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố Hải Phòng đang củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Qua vụ việc trên, Công an thành phố Hải Phòng khuyến cáo các tổ chức, cá nhân nâng cao tinh thần cảnh giác, không đăng tải, chia sẻ, phát tán hoặc bình luận đồng thuận với tin giả, tin sai sự thật, tin chưa được kiểm chứng gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình an ninh trật tự; những ai vi phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xử lý người chia sẻ video có nội dung xuyên tạc, sai sự thật liên quan đến tình hình hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) trên mạng Facebook
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác