Print Thứ Hai, 16/01/2023 12:45 Gốc

Thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Thủ tướng Chính phủ trong dịp Tết Quý Mão 2023 về phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân vừa có ý kiến chỉ đạo yêu cầu các Sở, ban, ngành thành phố; UBND các quận, huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân thuộc phạm vi quản lý của mình tiếp tục quán triệt, chấp hành nghiêm các quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng và các nội dung có liên quan trong Chỉ thị số 19-CT/TW ngày 18/11/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chỉ thị số 22/CT-TTg ngày 23/12/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

(Quảng trường Nhà hát lớn thành phố rực rỡ vào Xuân. Ảnh minh họa: Nguyễn Hồng Phong)

Theo đó, tăng cường quán triệt, chỉ đạo, phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi gây nhũng nhiễu, phiền hà cho doanh nghiệp, người dân trong giải quyết công việc; tăng cường các biện pháp phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong hoạt động công vụ; theo dõi, nắm tình hình, phát hiện, xử lý kịp thời những trường hợp tặng quà, nhận quà, sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định.

Các Sở, ban, ngành thành phố; UBND các quận, huyện nếu phát hiện trường hợp vi phạm thì báo cáo bằng văn bản, gửi về Thanh tra thành phố.

Tại Chỉ thị 19 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Quý Mão 2023 nêu rõ, không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; không tổ chức đoàn của Trung ương thăm, chúc Tết cấp uỷ, chính quyền các tỉnh, thành phố; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; chỉ dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công; không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan; không sử dụng ngân sách Nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định. Cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp uỷ, tổ chức Đảng phải thật sự nêu gương trong việc thực hiện vui xuân, đón Tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Trâm Bầu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xử lý nghiêm, kịp thời những trường hợp tặng quà, nhận quà sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác