Print Thứ Tư, 10/07/2019 16:58

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, trong tháng 6.2019, lực lượng chức năng đã kiểm tra gần 19.000 phương tiện, xử lý trên 2.000 xe vi phạm. Đồng thời tước 750 giấy phép lái xe và xử phạt 24,24 tỉ đồng.

Theo đó, các Trạm KTTTX lưu động, cố định, Thanh tra các Sở GTVT và Công chức Thanh tra các Cục QLĐB sử dụng cân xách tay đã tiến hành kiểm tra 18.812 xe, trong đó có 2.167 xe vi phạm (chiếm tỉ lệ 11,5%), tước 750 giấy phép lái xe, xử phạt nộp kho bạc nhà nước 24,24 tỉ đồng.

Trước việc xe quá tải, quá khổ tái diễn phá nát hệ thống giao thông, gây mất ATGT và ô nhiễm môi trường Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị chức năng tập trung thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TTATGT phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Đồng thời tiếp tục duy trì công tác KSTTX, góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, ATGT.

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện, hiện đa số các địa phương tiếp tục duy trì hoạt động của Trạm KTTTX lưu động kết hợp cân xách tay và đã đạt được những kết quả khả quan, góp phần ngăn chặn tình trạng xe quá tải tái diễn trở lại. Tổng cục ĐBVN đề nghị các Sở GTVT, các Cục QLĐB chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông, Công chức Thanh tra tăng cường kiểm tra tại các cơ sở đầu nguồn hàng như các cảng, nhà máy, xí nghiệp lớn trong các khu công nghiệp, các mỏ đá, vật liệu xây dựng…

Đồng thời Thanh tra các Sở tăng cường tuần tra, kiểm tra tại những tuyến đường địa phương, quốc lộ được Tổng cục ĐBVN ủy quyền, Công chức Thanh tra các Cục QLĐB tuần tra, kiểm tra tại các tuyến đường còn lại do Tổng cục ĐBVN quản lý. Xử lý nghiêm các trường hợp không có Giấy phép lưu hành xe hoặc sử dụng Giấy phép lưu hành xe giả, sử dụng sà lan để đưa hàng siêu trường, siêu trọng ra khỏi Cảng, sang tải, dồn tải, lưu thông trên đường bộ, đặc biệt là các Cảng nhỏ, bến thủy nội địa tại TP.Hải Phòng và TPHCM. Tăng cường kiểm tra các xe chở hàng siêu trường, siêu trọng không có Giấy phép lưu hành xe lưu thông trên các tuyến đường.

Minh Hạnh
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về quá tải
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác