Print Thứ Ba, 10/03/2020 17:43 Gốc

Hiện dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp tại nhiều nước trong khu vực và trên toàn thế giới, đặc biệt tại Việt Nam đã xuất hiện những nguồn lây và nhiều ca bệnh mới. Dự báo trong thời gian tới sẽ có các ca bệnh nghi ngờ sẽ đến khám tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Để đảm bảo việc sàng lọc, phân luồng, cách ly và quản lý ca bệnh, Bộ Y tế đã ban hành các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo cụ thể. Tuy nhiên một số cơ sở đã không thực hiện nghiêm, để lọt ca bệnh không được cách ly và quản lý kịp thời.

Ban Chỉ đạo Quốc gia đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tiếp tục tổ chức thực hiện sàng lọc, phân luồng, cách ly và quản lý điều trị ca bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế; thông tin, tuyên truyền để người dân chủ động tuân thủ sàng lọc, phân luồng khám bệnh khi đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện; xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân không thực hiện theo đúng các quy định trên, đình chỉ hoặc đình chỉ tạm thời, rút giấy phép hoạt động/chứng chỉ hành nghề đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và cá nhân vi phạm.

Tại Hải Phòng, UBND thành phố đã giao Sở Y tế căn cứ hướng dẫn tại Văn bản trên, chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát, kiểm tra các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn thành phố thực hiện; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân không thực hiện đúng quy định sàng lọc, phân luồng, cách ly ca bệnh COVID-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác