Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:56

Quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn là tuyến đường có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông khá lớn, đặc biệt là các loại xe tải, xe khách và xe container, nằm dọc hai bên đường lại có rất nhiều khu dân cư…


Dự án vừa đưa vào khai thác nhưng hàng quán của người dân đã mọc lên san sát mặt đường gây tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. 

Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn, thành phố Hải Phòng theo hình thức hợp đồng BOT đã hoàn thành với quy mô: đường cấp III đồng bằng, các đoạn đô thị và khu đông dân cư theo tiêu chuẩn đường phố chính đô thị thứ yếu, hệ thống an toàn giao thông được thiết kế theo quy chuẩn quốc gia…Đối với các đoạn qua khu đông dân cư hoặc có bán kính đường cong nằm nhỏ, đều có bố trí các tấm chống chói bằng lưới thép trên đỉnh giải phân cách cứng nhằm đảm bảo an toàn cho các phương tiện giao thông chạy ngược chiều nhau.

Dự án này mới được nghiệm thu đưa vào khai thác chưa lâu, tuy nhiên vì mục đích phục vụ thói quen sinh hoạt, đi lại của người dân, trên suốt chiều dài của  tuyến đường qua địa bàn 2 huyện An Dương, An Lão, Tiên Lãng và Vĩnh Bảo đã có rất nhiều tấm chống chói bị một số người dân sinh sống hai bên đường tự ý tháo dỡ để đi tắt ngang qua đường mà không hề tuân thủ sang đường theo đúng các vị trí đã được thiết kế dành riêng cho người đi bộ. tình trạng này đã gây mất an toàn giao thông và tiềm ẩn nguy cơ rất cao việc xảy ra tai nạn giao thông cho chính người dân và các phương tiện đang lưu thông trên đường.

Trước tình hình trên, Công ty  TNHH MTV Tasco Hải Phòng đã kiến nghị Ban ATGT thành phố, Sở Giao thông vận tải cùng các địa phương nơi dự án đi qua, tăng cường công tác tuyên truyền nhắc nhở các hộ dân không tự ý tháo dỡ các tấm chống chói trên đường để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến cũng như bảo vệ tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ của Dự án. Đối với những đối tượng cố tình vi phạm, phá hoại tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ đề nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Dự án BOT Quán Toan  – Cầu Nghìn có điểm đầu tại Km25+500 trên Quốc lộ 10 (cuối cầu Quán Toan, đoạn cầu vượt Quốc lộ 5); điểm cuối tại Km58+200 trên Quốc lộ 10 (đoạn đường vào đầu cầu Nghìn vượt sông Hóa, điểm phân chia địa giới thành phố Hải Phòng và tỉnh Thái Bình). Tổng chiều dài của dự án là hơn 30 km với tổng mức đầu tư là 2.815 tỷ đồng, do Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng là Chủ đầu tư, dự án được khởi công từ tháng 5/2015.

Trâm Bầu – haiphong.gov.vn 13/09/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xử lý nghiêm các đối tượng tự tháo dỡ tấm chống chói thuộc Dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác