Print Thứ Hai, 22/04/2019 15:35

Qua công tác nghiệp vụ, thời gian gần đây trinh sát Đội An ninh- Công an huyện Thủy Nguyên phát hiện tại căn nhà của bà Lê Thị Dung, sinh 1967, ở thôn Mỹ Liệt, xã Lưu Kiếm thường xuyên tập trung đông người để khám chữa bệnh. Điều đáng nói, dù không được đào tạo qua trường lớp về nghề y nhưng lợi dụng sự cả tin của người dân, bà Dung tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh mang đậm màu sắc mê tín dị đoan…

Bà Lê Thị Dung tại cơ quan công an

Sau một thời gian dày công nắm tình hình, đến 10h ngày 19-4, tổ công tác Đội An ninh- Công an huyện phối hợp với lực lượng Công an xã Lưu Kiếm và chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở của bà Dung.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện, bắt quả tang bà Dung đang tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh bằng mê tín dị đoan cho 16 người, thu giữ một số lọ thuốc không rõ nguồn gốc.

Qua kiểm tra, bà Lê Thị Dung không có chứng chỉ hành nghề, không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép khám chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Theo tìm hiểu của phóng viên, từ khoảng năm 2014, bà Lê Thị Dung đã tự xưng “quan thầy”, bắt đầu hành nghề xem bói, chữa bệnh mê tín dị đoan tại nhà. Cách chữa bệnh của Dung là đặt tay lên đầu, đạp vào bụng, phun nước vào mặt, bắt người bệnh hút 7 hơi thuốc lá.

Đối với người bệnh được Dung chẩn đoán bị “người âm theo”, bà ta chữa bằng cách dùng roi mây tẩm nước bẩn quất vào người để… “trục vong”. Khi được Dung chữa bệnh, thì bệnh nhân hoặc người nhà tự nguyện đặt lên ban thờ từ 10.000- 200.000 đồng.

Hiện Công an huyện Thủy Nguyên đang hoàn thiện hồ sơ, ra quyết định xử phạt nghiêm theo quy định, đồng thời yêu cầu bà Dung cam kết chấm dứt ngay hoạt động hành nghề chữa bệnh mê tín dị đoan trái phép cho người dân.

THỦY NGUYÊN

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Xử lý kẻ chữa bệnh bằng mê tín dị đoan
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác