Print Thứ Hai, 29/07/2019 14:58

UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân và xử lý nghiêm tài xế chống đối không mua vé, đạp barie, đỗ xe trong làn thu phí BOT Tiên Cựu quốc lộ 10.

Liên quan đến tình hình xe bám đuôi, đâm barie vượt Trạm thu phí BOT Tiên Cựu, ngày 29.7, UBND TP Hải Phòng cho biết vừa có Văn bản yêu cầu Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng và Công ty TNHH Thu phí tự động VETC sớm rà soát, hoàn thiện hệ thống biển báo giao thông tại khu vực Trạm thu phí theo quy định QCVN 41:2016/BGTVT về báo hiệu đường bộ.

Theo đó, 2 đơn vị này cần tăng cường bổ sung thêm nhân lực điều phối, phân làn và phát hiện dấu hiệu vi phạm để phối hợp với các lực lượng chức năng có biện pháp xử lý vi phạm kịp thời. Đồng thời, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố trong việc xử lý vi phạm tại Trạm thu phí; cung cấp kịp thời các dữ liệu liên quan cho các cơ quan chức năng để phục vụ công tác xử lý vi phạm và công tác tuyên truyền.

Ngoài ra, UBND thành phố giao Sở Giao thông vận tải kiểm tra, hướng dẫn doanh nghiệp dự án rà soát, hoàn thiện hệ thống biển báo giao thông tại Trạm thu phí theo quy định. Tích cực tuyên truyền đến các doanh nghiệp vận tải, kiểm tra điều kiện kinh doanh vận tải đối với các đơn vị hoạt động kinh doanh vận tải và yêu cầu các đơn vị cam kết chỉ đạo lái xe thực hiện đúng quy định khi phương tiện lưu thông qua Trạm thu phí theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng giao Công an thành phố tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, xử lý vi phạm theo quy định, bố trí lực lượng vào các thời điểm phù hợp trong ngày để phối hợp phân luồng, đảm bảo ATGT và xử lý vi phạm.

Một tài xế xe container bỏ xe, rời trạm BOT Tiên Cựu. Ảnh: PV.

Theo Công an thành phố, tính từ ngày 1.5.2019 đến ngày 7.7.2019 số phương tiện bám đuôi trốn vé là 2.448 trường hợp, số phương tiện đâm barie là 681 trường hợp. Toàn bộ các xe đâm barie và bám đuôi kể trên đều là xe thuộc một số doanh nghiệp vận tải trên địa bàn thành phố và một số tỉnh ngoài.

Riêng về hành vi đâm barie có 23 lần gây hỏng buộc Trạm thu phí phải sửa chữa, đến nay đã có 12 trường hợp đến khắc phục, bồi thường. Thời gian tới, Công an thành phố sẽ tăng cường chỉ đạo các lực lượng chức năng nghiên cứu, xem xét và đối chiếu hành vi vi phạm trên với các quy định của pháp luật hiện hành để xử lý, nhằm đẩy mạnh công tác bảo đảm an ninh trật tự, ATGT tại Trạm thu phí.

Đối với những trường hợp đâm barie, bám đuôi để trốn vé khi Trạm thu phí giữ lại được mà không chịu bồi thường thì sẽ giao Công an huyện Tiên Lãng phối hợp với Trạm CSGT Quang Trung, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt để xử lý nghiêm và kịp thời.

Phạm Đông Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xử lý dứt điểm việc xe đâm barie vượt trạm thu phí Tiên Cựu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác