Print Thứ Sáu, 04/06/2021 18:59 Gốc

Thời gian gần đây, tình trạng người đi xe đạp tập thể dục vào các buổi sáng sớm và chiều tối trên các tuyến đường Lê Hồng Phong vi phạm quy định trật tự an toàn giao thông với lỗi đi không đúng phần đường quy định, vượt đèn đỏ rất phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ gây ra tai nạn giao thông. Người vi phạm chủ yếu là người lớn tuổi đã nghỉ hưu.

Từ ngày 01/06/2021, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt đã liên tục kiểm tra, xử lý đối với 16 trường hợp điều khiển xe đạp trên tuyến Lê Hồng Phong đi vào phần đường dành cho xe ô tô; qua đó đã tuyên tuyên truyền các quy định của Luật Giao thông đường bộ và mức phạt tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ nhằm phòng ngừa tai nạn giao thông, góp phần lập lại trật tự an toàn giao thông trên tuyến. Đồng thời nhắc nhở đối với những trường hợp không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng khuyến cáo của Bộ Y tế.

Đội CSGT số 1 kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm.

Tại điểm a, khoản 1, điều 8, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt người điều khiển xe đạp, xe đạp máy (kể cả xe đạp điện), người điều khiển xe thô sơ khác vi phạm quy tắc giao thông đường bộ: Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm: Không đi bên phải theo chiều đi của mình, đi không đúng phần đường quy định.

Phòng CSGT đường bộ-đường sắt

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xử lý 16 trường hợp điều khiển xe đạp vào phần đường cho xe ô tô tại đường Lê Hồng Phong
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác