Print Thứ Hai, 29/07/2019 21:01

Ông Bùi Đức Cảnh (sinh 1997, ở xã Phong Cốc, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh), là công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Regina Miracle International Việt Nam đã phải đính chính và xin lỗi công khai trên facebook cá nhân vì tung tin thất thiệt ““Cty k có cơm ăn! Công nhân ngất hàng loạt!”.

Trao đổi với Báo Lao Động, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng, cho biết: Qua công tác theo dõi, rà soát hoạt động thông tin trên mạng xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã phát hiện 1 cá nhân đăng tải thông tin, hình ảnh, bài viết trên mạng xã hội facebook có nội dung không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp và hình ảnh của khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ Vsip Hải Phòng.

Theo đó, vào 13h30 ngày 26.7.2019, trên mạng xã hội facebook, tài khoản cá nhân @duccanh97, có đăng tải thông tin, hình ảnh, bài viết với nội dung “Cty k có cơm ăn! Công nhân ngất hàng loạt!”.

Thông tin sau đó đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, gây bức xúc trong dư luận, nhiều người đã vào bình luận và cho rằng: Tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Regina Miracle International Việt Nam trong thời gian xảy ra sự cố đường dẫn nước sinh hoạt, công ty đã bố trí bữa ăn trưa thay thế cho công nhân trong nhà máy nhưng không đảm bảo sức khỏe…

Đến 14h5 cùng ngày, tài khoản facebook trên đã tự gỡ bỏ thông tin, hình ảnh, bài viết. Tuy nhiên, một số trang mạng xã hội đã đăng tải lại và nhanh chóng nhận được nhiều lượt tương tác, bình luận tiêu cực.

Ngay sau khi có thông tin xuất hiện trên mạng xã hội facebook, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã chỉ đạo Thanh tra Sở rà soát, xử lý theo quy định.

Theo đó, chiều 29.7.2019, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã mời chủ tài khoản facebook @duccanh97 lên làm việc. Đại diện Công đoàn, lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Regina Miracle International Việt Nam đến chứng kiến buổi làm việc.

Chủ tài khoản facebook @duccanh97 được xác định là ông Bùi Đức Cảnh, là công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Regina Miracle International Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Cảnh đã thừa nhận hành vi của mình, vi phạm các quy định của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Đồng thời, tự nguyện đính chính thông tin, đăng tải lời xin lỗi trên trang facebook cá nhân gửi đến các tổ chức, cá nhân liên quan và cam kết không lặp lại sai phạm.

Chủ tài khoản facebook @duccanh97 cũng đề nghị các tài khoản cá nhân và các trang sử dụng hình ảnh của ông gỡ bỏ thông tin đã chia sẻ liên quan đến vụ việc để tránh gây bức xúc trong dư luận.

Tiến Nguyễn Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xử lý người tung tin trên facebook việc công nhân ngất hàng loạt
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác