Print Thứ Tư, 25/12/2019 15:11 Gốc

Trong thời gian vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều clip, hình ảnh về một số phương tiện xe ô tô tự thay đổi biển số khi đang tham gia giao thông khiến rất nhiều người ngạc nhiên và đặt ra câu hỏi “Vậy những xe ô tô gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe hoặc biển số xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp thì có bị xử lý theo quy định của pháp luật không? ”

Việc thay đổi biển kiểm soát của phương tiện là vi phạm quy định tại Luật Giao thông đường bộ, gây mất an toàn giao thông và an ninh trật tự. Tại điểm d, khoản 5, Điều 16 Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định: Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe hoặc biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp; tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng; tạm giữ phương tiện 07 ngày.

Một bộ đầy đủ thiết bị đổi biển số ô tô điều khiển từ xa

Trong thời gian tới Phòng CSGT đường bộ – đường sắt CATP Hải Phòng sẽ tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm đối với những trường hợp, hành vi gắn biển số giả, biển số không đúng với giấy đăng ký xe hoặc biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xử lý nghiêm đối với hành vi sử dụng biển kiểm soát phương tiện không đúng quy định
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác