Print Thứ Bảy, 27/04/2019 10:21

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Tiên Lãng, đặc biệt là khu vực 3 xã ven QL10, xảy ra một số vụ trộm cắp tài sản. Nhằm kịp thời ngăn chặn tình hình trên, Công an huyện Tiên Lãng đã xác lập chuyên án trinh sát mang bí số 319C để tập trung lực lượng đấu tranh.

ss

Nguyễn Văn Thành 

Thông qua việc triển khai các biện pháp nghiệp vụ, dựng lại hiện trường của các vụ trộm, rà soát địa bàn, xác minh các nguồn tin của quần chúng về đối tượng, Ban chuyên án thấy nổi lên  nhóm đối tượng là Nguyễn Văn Thành, sinh 1985 và Bùi Văn Ba, sinh 1984, cùng trú tại thôn An Hộ, xã Quang Trung, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

ss

Số tang vật thu giữ

Bám sát di biến động của các đối tượng trên, đến 19h ngày 27-3, lực lượng phá án đã bắt quả tang Nguyễn Văn Thành trộm cắp số tài sản, gồm: 2 máy bơm nước, 2 bình ắc quy, tại trang trại của gia đình anh Vũ Văn Bình, sinh 1978, ở thôn Giang Khẩu, xã Đại Thắng, Tiên Lãng.

Qua đấu tranh, Thành khai nhận: Trước đó, hắn cùng với Bùi Văn Ba (hiện đang bỏ trốn) mò đến trang trại của gia đình anh Bình để trộm cắp. Khi thoáng thấy lực lượng công an, Ba đã cắm đầu bỏ chạy, còn lại Thành bị bắt giữ cùng tang vật.

ss

Nguyễn Văn Thành tại hiện trường thực nghiệm điều tra

Ngoài vụ trộm cắp trên, Thành đã cùng với Ba gây ra một số vụ phá két, trộm cắp tiền công đức tại một số đền, chùa và nhà dân trên địa bàn xã Tiên Cường (Tiên Lãng) và các xã Nguyên Giáp, Quang Trung, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Hiện, Công an huyện Tiên Lãng đang phối hợp với Công an huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương điều tra mở rộng chuyên án.

Khắc Đoàn

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xóa ổ trộm cắp chuyên rình mò các đền chùa khoắng tiền công đức
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác