Print Thứ Năm, 04/04/2019 17:29

Cơ quan CSĐT – CAQ Lê Chân cho biết vừa đấu tranh triệt xóa ổ nhóm mua bán trái phép chất ma túy tại khu vực đường Hoàng Minh Thảo, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân.

Theo tài liệu điều tra, vào khoảng đầu tháng 3, qua công tác quản lý địa bàn, đối tượng cùng với nguồn tin phản ánh từ quần chúng nhân dân, các trinh sát thuộc Đội CSĐTTP về ma túy CAQ Lê Chân phát hiện dọc tuyến đường Hoàng Minh Thảo xuất hiện 1 ổ nhóm chuyên thực hiện mua bán trái phép chất ma túy do Nguyễn Văn Vượng, sinh 1966, ở số 19/34/157 Hồ Sen, phường Hàng Kênh, cầm đầu. Giúp sức cho y là Vũ Mạnh Dũng, một đối tượng nghiện có “thâm niên”.

Đối tượng Nguyễn Mạnh Dũng

Đi sâu điều tra xác minh, được biết Nguyễn Văn Vượng là đối tượng cộm cán trong giới buôn bán “hàng trắng” trên địa bàn thành phố. Bản thân y đã có 2 tiền án về các tội ma túy và đánh bạc. 

Ra tù không được bao lâu, đến năm 2015, Vượng tiếp tục bị CAQ Hồng Bàng bắt về hành vi Đánh bạc trái phép và xử phạt 9 tháng tù giam. Với từng ấy thời gian “ăn cơm tù” nên Vượng không thiếu các “chiêu” hòng trốn tránh sự tuần tra kiểm soát của lực lượng công an.

Tang vật thu giữ trong vụ án

 Ổ nhóm ma túy do Vượng cầm đầu hoạt động khép kín với nhiều thủ đoạn tinh vi, phân công phân nhiệm cụ thể cho từng người, theo từng công đoạn từ khâu móc nối tìm đối tượng có nhu cầu sài “hàng trắng” đến khâu giao hàng và phân công người cảnh giới…

Trong ổ nhóm ma quái ấy thì Nguyễn Văn Vượng sẽ là người trực tiếp tìm kiếm nguồn “hàng” từ nơi khác đưa về Hải Phòng, sau đó phân công cho Vũ Mạnh Dũng tìm kiếm người có nhu cầu mua ma túy.

Vượng sẽ là người trực tiếp đứng ra giao dịch, còn Dũng sẽ ở vòng ngoài cảnh giới và sẵn sàng cung cấp thêm “hàng trắng” nếu khách có nhu cầu. Đây là ổ nhóm ma túy hoạt động phức tạp, lưu động và trên địa bàn rộng với nhiều đối tượng, gây mất ANTT địa phương, bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ về ổ nhóm phạm tội này, Đội CSĐTTP về ma túy – CAQ Lê Chân đã xây dựng kế hoạch đấu tranh tỉ mỉ, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm “nhổ gai độc”, trả lại sự bình yên cho nhân dân.

Vào 18h ngày 24-3, từ nguồn tin trinh sát báo về, Nguyễn Văn Vượng đang có mặt tại quán bia số 438A Hoàng Minh Thảo và có biểu hiện giao dịch mua bán ma túy.

Cùng thời điểm đó, Vũ Mạnh Dũng cũng đã có mặt ở phía ngoài bãi gửi xe của quán bia để làm nhiệm vụ canh gác. Tuy nhiên, mọi kế hoạch đã được BCH Đội CSĐTTP về ma túy CAQ Lê Chân dự tính kỹ càng.

Thực hiện kế hoạch phá án, đúng lúc Vượng đang thực hiện giao hàng cho “khách”, các lực lượng tham gia phá án gồm tổ công tác thuộc Đội CSĐTTP về ma túy CAQ Lê Chân phối hợp với Đội 2 phòng PCTP về ma túy – Vùng Cảnh sát biển 1 bất ngờ ập đến bắt giữ cả Vượng và Dũng trước sự ngỡ ngàng cuả cả 2 đối tượng.

Tang vật thu giữ của Vượng gồm 1 vỏ bao thuốc lá 555 bên trong có 1túi ni lông chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá; 1 ĐTDĐ iPhone 6, 1 xe mô tô Honda Air Blade. Tiến hành khám xét khẩn cấp căn nhà số 19/34/157 Hồ Sen, phường Hàng Kênh, Lê Chân, là nơi ở của Vượng, cơ quan công an tiếp tục thu giữ 4 túi nilon chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá. Kết quả giám định, tổng trọng lượng ma túy đá thu giữ khi bắt giữ và  khám nhà của Vượng cân nặng 8,4368 gam Methamphetamine.

Tang vật thu giữ của Vũ Mạnh Dũng gồm: 1 túi nilon chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy tổng hợp, 1 ĐTDĐ, 1 xe máy và 5 triệu đồng. Khám xét khẩn cấp tại nơi ở của Dũng tại địa chỉ số 11C88 Trại Chuối, quận Hồng Bàng, lực lượng công an thu giữ 1 túi nilon chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy tổng hợp. Kết quả giám định, 2 túi nilon chứa tinh thể màu trắng thu giữ của Vũ Mạnh Dũng cân nặng 5,3378 gam Methamphetamine.

Đấu tranh xét hỏi, cả Vượng và Dũng đều đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên. Như vậy, tổng trọng lượng ma túy đá thu được khi bắt giữ Vượng và Dũng là 13,7746 gam Methamphetamine.

Cơ quan CSĐT – CAQ Lê Chân đã hoàn tất hồ sơ xử lý đối với Vượng và Dũng theo quy định pháp luật.

TB

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Xóa ổ ma túy trên đường Hoàng Minh Thảo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác