Print Thứ Năm, 04/08/2022 18:30 Gốc

Liên quan đến việc một số công nhân Xí nghiệp giày Hải Thất thuộc Công ty CP Da giày và phát triển Hải Phòng phản ánh bị chấm dứt hợp đồng lao động trong khi chưa rõ quyền lợi (Báo Hải Phòng điện tử thông tin ngày 3/8), chiều 4/8, Phó chủ tịch Công đoàn công ty Phạm Thúy Hằng cho biết, chiều 3/8, tại Xí nghiệp giày Hải Thất diễn ra cuộc họp với sự tham gia của đại diện Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội quận Lê Chân, Liên đoàn Lao động quận Lê Chân, Công đoàn công ty, lãnh đạo doanh nghiệp và đại diện người lao động.

Tại cuộc họp, các bên thống nhất giải quyết việc chấm dứt hợp đồng lao động và quyền lợi của người lao động. Theo đó, để tạo thuận lợi đối với công nhân, lao động sớm có hồ sơ đăng ký với cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) làm thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp, công ty sẽ trả bằng tiền mặt cho người lao động số tiền mà công ty đóng BHXH, BHTN cho người lao động trong tháng 8/2022. Riêng tiền BHYT, do công ty đã đóng trước từ cuối tháng 7/2022 để người lao động có thẻ BHYT dùng trong tháng 8 nên người lao động sẽ chi trả một phần kinh phí thẻ BHYT.

Công ty hẹn chi trả tiền trợ cấp cho những người làm từ 31/12/2008 trở về trước và lương tháng 7/2022 vào ngày 10/8/2022. Số tiền đóng BHXH, BHTN và lương chờ việc (39 ngày, 26 ngày, 3 ngày tùy theo từng loại hợp đồng lao động), tiền phép 6 tháng đầu năm 2022 sẽ trả cho người lao động vào ngày 30/8/2022. Thông qua cuộc họp, đại diện công nhân và công đoàn sẽ tuyên truyền rộng rãi để công nhân lao động hiểu rõ hơn, cùng chia sẻ với doanh nghiệp. Công đoàn sẽ thực hiện giám sát việc chi trả chế độ quyền lợi người lao động theo đúng cam kết doanh nghiệp đã thỏa thuận với đại diện các cơ quan liên quan và đại diện người lao động./.

Đức Anh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xí nghiệp giày Hải Thất chi trả trợ cấp và lương công nhân, lao động vào ngày 10 và 30/8
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác