Print Thứ Tư, 06/10/2021 09:53 Gốc

Ủy ban nhân dân thành phố đã có văn bản đồng ý tổ chức xét nghiệm xác suất 5% học sinh các cấp từ mầm non đến trung học phổ thông vi rút SARS-CoV-2 theo đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố, ngày 5/10/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản gửi các cơ quan liên quan, đề nghị Chủ tịch UBND quận/huyện chỉ đạo Trung tâm Y tế quận/huyện phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR (mẫu gộp 10) cho học sinh các cấp học với xác suất lấy mẫu 5% cho mỗi khối học/mỗi trường, thành phố trả kinh phí.

Đối với các trường mầm non, lấy mẫu theo xác suất 5% đối với trẻ em toàn trường. Chỉ thực hiện xét nghiệm các trẻ em mầm non nếu được phụ huynh xác nhận đồng ý và có biểu hiện lâm sàng ho, sốt, khó thở.

Sở Giáo dục và Đào tạo giao thủ trưởng các đơn vị giáo dục chủ động theo dõi lịch xét nghiệm SARS-CoV-2. Các đơn vị giáo dục chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất để việc xét nghiệm SARS-CoV-2 được thuận lợi và đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch (bố trí phòng để tổ chức xét nghiệm, chuẩn bị ghế ngồi…).

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 xác suất 5% học sinh các cấp từ mầm non đến trung học phổ thông
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác