Print Thứ Ba, 14/05/2019 14:36

HĐXX quay lại phần xét hỏi bị cáo Lê Hương Giang và hot girl Ngọc Miu (Vũ Hoàng Anh Ngọc), người tình của trùm ma túy Văn Kính Dương.

Ngọc Miu sau khi bị Viện KSND TP.HCM đề nghị mức án 20 năm tù – Ảnh: KHẢ HÒA

Chiều nay, 14.5, TAND TP.HCM dự kiến tuyên án đường dây sản xuất, mua bán, tàng trữ trái phép hơn 200 kg ma túy các loại, do trùm ma túy Văn Kính Dương (38 tuổi, còn gọi là Hoàng “béo”, quê Hà Nội) cầm đầu.

Tuy nhiên, 14 giờ ngày 14.5, thay vì tuyên án như dự kiến, HĐXX quay lại phần xét hỏi bị cáo Lê Hương Giang và Vũ Hoàng Anh Ngọc (hot girl Ngọc Miu, 25 tuổi, quê Hải Phòng) để làm rõ liệu Ngọc có biết Văn Kính Dương mua bán ma túy hay không. Theo đó, Giang trả lời HĐXX rằng có thể Ngọc nghi ngờ Văn Kính Dương mua bán chứ không khẳng định là Ngọc có biết hay không.

Làm rõ việc bố của Văn Kính Dương gặp con

Đồng thời, HĐXX cũng thẩm vấn lại, làm rõ nội dung bố của Văn Kính Dương đã liên lạc và gặp Dương trong thời gian Văn Kính Dương trốn truy nã. 

Đề nghị 6 án tử hình

Trước đó, ngày 9.5, đại diện Viện KSND TP.HCM đã đề nghị 6 mức án tử hình đối với 6 bị cáo: Văn Kính Dương, Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Nguyễn Đắc Huy, Lê Hương Giang; 3 mức án chung thân đối với: Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền, Nguyễn Bá Thành; và mức án 20 năm tù đối với Vũ Hoàng Anh Ngọc.

Theo hồ sơ vụ án, Văn Kính Dương là đối tượng bị truy nã ở nhiều tội danh, vì vậy, lần này bị cáo bị đưa ra xét xử 5 tội danh, gồm: sản xuất trái phép chất ma túy; mua bán trái phép chất ma túy; lừa đảo chiếm đoạt tài sản; trốn khỏi nơi giam giữ; làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

9 đồng phạm của Dương cùng bị đưa ra xét xử liên quan đến đường dây sản xuất, mua bán, tàng trữ hơn 200 kg ma túy các loại, gồm: Vũ Hoàng Anh Ngọc, Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Nguyễn Bá Thành, Lê Hương Giang, Nguyễn Đắc Huy, Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền.

Trong đó, Lê Văn Mang là người giúp sức tích cực, trực tiếp nhận tiền chất từ Tom (chưa xác định được lai lịch), nhận các hóa chất phục vụ Dương sản xuất ma túy và đi giao ma túy cho khách hàng theo yêu cầu của Văn Kính Dương. Do đó, Lê Văn Mang phải chịu trách nhiệm hình sự về các hành vi “sản xuất trái pháp chất ma túy” và “mua bán trái phép chất ma túy” với tổng khối lượng ma túy ở thể rắn là 120 kg bột và dạng viên ma túy (thuốc lắc) thành phẩm và 86,11 kg bột màu vàng tinh chất loại MDMA, trong đó Mang đã hơn ba lần đem 122.000 viên loại MDMA (tương đương 30,5 kg) giao cho bị cáo Giang mang đi bán cho khách.

Phạm Bảo Quân là người giúp sức tích cực, trực tiếp thực hiện việc sản xuất ma túy ở giai đoạn 2 và đi giao ma túy cho Giang, Huy, Huyền để bán cho khách. Do đó, Quân phải chịu trách nhiệm hình sự tội sản xuất, mua bán trái phép với tổng khối lượng ma túy ở thể rắn là 120 kg bột và dạng viên ma túy (thuốc lắc) thành phẩm và 86,11 kg bột màu vàng tinh chất loại MDMA.

Nguyễn Đức Kỳ Nam là mắt xích quan trọng trong việc nghiên cứu chế tạo ra công cụ, thử các phản ứng hóa học để phục vụ việc sản xuất ma túy của Văn Kính Dương. Nam phải chịu trách nhiệm hình sự về tội sản xuất trái phép chất ma túy bị phát hiện với tổng khối lượng ma túy ở thể rắn là 120 kg bột và dạng viên ma túy (thuốc lắc) thành phẩm và 86,11 kg bột màu vàng tinh chất loại MDMA.

Lê Hương Giang là người giúp sức tích cực và trực tiếp nhận tiền, giao ma túy theo yêu cầu của Văn Kính Dương. Do đó, Giang phải chịu trách nhiệm hình sự về tội mua bán trái phép chất ma túy với tổng khối lượng ma túy ở thể rắn hơn 29.531g MDMA. Trong đó, Giang đã mua bán trước đó 17.500 viên (4.121,25 gr) và khi bắt giữ, khám xét thu giữ được 105 viên, tương đương 25.410 gr MDMA.

Nguyễn Đắc Huy là người giúp sức tích cực và trực tiếp nhận ma túy từ Dương, Giang để đi giao cho khách. Do đó, Nguyễn Đắc Huy phải chịu trách nhiệm hình sự về tội mua bán trái phép chất ma túy với tổng khối lượng ma túy ở thể rắn hơn 5.298,7 gr.

Nguyễn Thu Huyền được xác định là người trực tiếp giao ma túy, nhận tiền bán ma túy, đồng thời chi trả tiền công cho các bị cáo khác theo yêu cầu của Văn Kính Dương. Huyền phải chịu trách nhiệm hình sự về tội mua bán trái phép chất ma túy với tổng khối lượng ma túy ở thể rắn hơn 1.208 gr MDMA. Trong đó, giao cho Huy 1.500 viên, tương đương 353,25 gr và bị phát hiện thu giữ khi bị bắt khoảng 855,80 gr.

Phạm Thị Thu Huyền là người trực tiếp giao, nhận ma túy cho Đào Thị Tô Ly tại TP.Hải Phòng để nhận tiền công. Do đó, Phạm Thị Thu Huyền phải chịu trách nhiệm hình sự về tội mua bán trái phép chất ma túy với tổng khối lượng ma túy ở thể rắn hơn 3.466 gr Ketamine và 12.000 viên có khối lượng hơn 2.926 gr MDMA. Trong đó, khi bắt giữ và khám xét thu giữ được 540,31 gr Ketamine, còn 12.000 viên có khối lượng hơn 2.926 gr MDMA do Lê Văn Mang giao bị bắt quả tang vào ngày 6.4.2016.

Vũ Hoàng Anh Ngọc, người tình của Văn Kính Dương được xác định giúp sức cho bị cáo Nguyễn Thu Huyền đem ma túy đi cất giấu, trong đó tổng khối lượng ở thể rắn là hơn 800 gr, vì vậy Ngọc phải chịu trách nhiệm ở tội danh “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Nguồn: Báo Thanh niên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xét hỏi lại hot girl Ngọc Miu, người tình của trùm ma túy Văn Kính Dương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác