Print Thứ Hai, 19/09/2022 13:35 Gốc

Lãnh đạo Công ty CP Cảng Hải Phòng cho biết, Chi nhánh Chùa Vẽ thuộc Cảng Hải Phòng vừa tổ chức xếp dỡ thành công 474 kiện thiết bị với tổng trọng lượng lên đến 670 tấn đến từ tàu RoRo (Roll-on/Roll-off) Foresighter của hãng tàu Carim Engineering. Đây là khối lượng thiết bị lớn nhất từ trước đến nay được chở bằng tàu biển cập cầu cảng và là lô thiết bị có giá trị cao phục vụ dây chuyền sản xuất của Công ty Samsung.

Tàu Foresighter có tải trọng 38.062 tấn, treo cờ Panama, do hãng Blue Ocean làm đại lý. Thông thường, các tàu RORO chuyên dụng thường vận chuyển các loại hàng hóa có bánh xe (ô tô, xe tự hành..), nhưng tàu Foresighter lại chuyên chở toàn bộ các mặt hàng kiện thiết bị đặt trực tiếp trên sàn tàu. Do đó yêu cầu về quá trình xếp dỡ đòi hỏi sự tỷ mỷ, chính xác cao độ. Không những thế, đây còn là lô hàng có giá trị kinh tế cao, nên quá trình xếp dỡ phải bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Xe vận chuyển đưa các kiện thiết bị di chuyển qua Ramp tàu.

Trước khi tiến hành xếp dỡ, Chi nhánh cảng Chùa Vẽ xây dựng kế hoạch khai thác và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các lực lượng tham gia dây chuyền sản xuất, bảo đảm xếp dỡ hàng hóa an toàn nhất. Đến 12 giờ 00 ngày 17/9, toàn bộ 474 kiện thiết bị được đưa từ tàu tập kết trên bãi theo đúng kế hoạch, tiếp tục khẳng định năng lực tiếp nhận tàu trọng tải lớn và đa dạng của cảng Chùa Vẽ nói riêng, Cảng Hải Phòng nói chung. Đến 2 giờ 00 ngày 18/9, tàu RoRo Foresighter rời cầu cảng và tiếp tục hành trình./.

Xe nâng hàng đưa các kiện thiết bị xuống tập kết tại bãi.

Tin: Mai Lâm. Ảnh: Minh Tú

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xếp dỡ các thiết bị lớn nhất từ trước đến nay tại Chi nhánh Chùa Vẽ (Cảng Hải Phòng)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác