Print Thứ Năm, 13/06/2024 15:58 Gốc

Sáng 13/6, đồng chí Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì họp, nghe báo cáo và thống nhất nội dung dự thảo Báo cáo kết quả giải quyết, trả lời các kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 13, HĐND thành phố khóa 16. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Ban HĐND thành phố; tổ trưởng tổ đại biểu HĐND thành phố; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND các quận, huyện.

Theo đó, có 73 ý kiến, kiến nghị của cử tri các địa phương gửi tới Kỳ họp thứ 13, HĐND thành phố khóa 16. Đa số các ý kiến tập trung vào thực hiện các dự án giao thông, bảo đảm an toàn giao thông; chống ùn tắc; lắp đặt hệ thống chiếu sáng trên quốc lộ 5A đoạn qua huyện An Dương; phát triển các làng nghề; thi công các dự án thủy lợi; cấp nước sạch nông thôn; xử lý rác thải nông thôn; di dời cột điện trong xây dựng NTM; xây dựng khu tái định cư; đẩy nhanh tiến độ dự án Khu đô thị mới Ngã 5-Sân bay Cát Bi; quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, xây dựng các khu công nghiệp; bảo đảm nguồn lực đầu tư công; xử lý các khu chung cư cũ xuống cấp ở quận Lê Chân; đặt tên đường phố; xây dựng trường chuẩn…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân chủ trì rà soát, giải quyết kiến nghị của cử tri.

UBND thành phố đã phân công các ngành, các đơn vị, quận, huyện trả lời cụ thể từng kiến nghị của cử tri. Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND thành phố, các ngành, các quận, huyện rà soát lại từng phần trả lời kiến nghị của cử tri và tiếp tục đề xuất các biện pháp xử lý.

Quang cảnh cuộc họp.

Đồng chí Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố ghi nhận các sở, ngành, địa phương, đơn vị, thời gian qua đã tiếp thu đầy đủ các câu hỏi, kiến nghị của cử tri, có nhiều nỗ lực, cố gắng, đã chuẩn bị trả lời cơ bản đáp ứng yêu cầu, đi thẳng vào vấn đề cử tri quan tâm; đồng thời đưa ra các giải pháp xử lý được những vấn đề tồn tại.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố nhấn mạnh, báo cáo kết quả giải quyết, trả lời các kiến nghị của cử tri thể hiện trách nhiệm của thành phố trước cử tri và nhân dân. Do vậy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị các sở, ngành, đơn vị được UBND thành phố phân công tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp, hoàn thiện các nội dung trả lời, bảo đảm tính pháp lý, tuân thủ các quy định của pháp luật, có lộ trình và giải pháp cụ thể khi thực hiện.

Đồng thời, yêu cầu Văn phòng UBND thành phố phối hợp chặt chẽ với các Ban, Văn phòng HĐND thành phố để tiếp tục tiếp nhận và đề xuất xử lý những vấn đề mà cử tri thành phố còn quan tâm gửi tới kỳ họp./.

Hồng Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xem xét, trả lời 73 kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 13, HĐND thành phố khóa 16
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác