Print Thứ Ba, 22/11/2022 06:25 Gốc

Liên quan đến việc hàng trăm công an đột kích vũ trường Hoàng Gia (số 53 Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) đêm ngày 19.11, phát hiện 153 “dân chơi” dương tính với ma túy, đại diện sở Văn hóa thể thao Hải Phòng cho biết sẽ xem xét việc thu hồi giấy phép hoạt động của vũ trường này.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, đêm ngày 19.11, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy Công an thành phố Hải Phòng và Công an quận Ngô Quyền phối hợp với các lực lượng của Công an thành phố đấu tranh, triệt phá tụ điểm tổ chức trái phép chất ma túy tại Vũ trường Hoàng Gia (D.O.M Club), tạm giữ 386 đối tượng (trong đó có 78 đối tượng là nhân viên), trong đó có nhiều đối tượng có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy.

Hàng trăm cảnh sát đột kích vũ trường Hoàng Gia đêm 19.11, phát hiện hàng trăm “dân chơi” dương tính với ma túy. Ảnh: CA Hải Phòng.

Tại hiện trường, cơ quan công an phát hiện, thu giữ nhiều chất nghi là ma túy và tang vật có liên quan đến tổ chức sử dụng trái phép ma túy; bình, bóng chứa khí N2O (“khí cười”)… trong vũ trường và 153 đối tượng dương tính với các chất ma túy. Công an thành phố cũng đã tạm giữ hình sự 24 đối tượng về hành vi tổ chức sử dụng, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Sở Văn hóa thể thao Hải Phòng xem xét việc thu hồi giấy phép hoạt động của vũ trường Hoàng Gia. Ảnh: Mai Chi.

Điều đáng nói là, trước khi bị đột kích, ngày 28.10, vũ trường Hoàng Gia đã bị Công an quận Ngô Quyền ra quyết định đình chỉ hoạt động do có vi phạm trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy nổ chưa được loại trừ, vi phạm không được khắc phục và có nguy cơ cháy nổ, gây hậu quả nghiêm trọng.

Đến ngày 3.11.2022, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Hải Phòng cũng đã ra thông báo về việc thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự của vũ trường Hoàng Gia, thuộc Công ty TNHH Vui chơi giải trí Hoàng Gia được cấp năm 2017 với lý do công ty này không đủ điều kiện về phòng cháy, chữa cháy.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Thanh Toàn, Phó phòng Quản lý văn hóa, sở Văn hóa thể thao Hải Phòng cho biết: Vũ trường Hoàng Gia thuộc Công ty TNHH Vui chơi giải trí Hoàng Gia, hoạt động theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hải Phòng cấp lần đầu ngày 22.10.2008; Giấy phép kinh doanh vũ trường số 01/NQ ngày 8.5.2015 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng; Giấy ủy quyền số 132/UQ-CVH ngày 3.6.2015 giữa Cung văn hóa Việt Tiệp và Công ty TNHH Vui chơi giải trí Hoàng Gia.

Theo ông Toàn, trong 2 năm 2020-2021, do ảnh hưởng dịch bệnh, nên vũ trường Hoàng Gia đã xin dừng hoạt động mô hình vũ trường để chuyển sang mô hình kinh doanh rượu, bia, thuốc lá (dạng quán bar).

Đến tháng 3.2022, Công ty Vui chơi giải trí Hoàng Gia đã có văn bản gửi sở Văn hóa thể thao Hải Phòng xin hoạt động lại vũ trường. Sở cũng đã có văn bản thông báo gửi đến chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan để phối hợp quản lý hoạt động của cơ sở này theo quy định.

Về việc vi phạm xảy ra tại vũ trường Hoàng Gia (đã bị đình chỉ nhưng vẫn cố tình hoạt động, bị lực lượng công an đột kích, phát hiện hàng trăm dân chơi dương tính với ma túy), ông Toàn cho biết Phòng Quản lý văn hóa sẽ xem xét, tham mưu, đề xuất sở Văn hóa thể thao Hải Phòng thu hồi giấy phép hoạt động của vũ trường Hoàng Gia.

Cơ quan CSĐT đã tạm giữ hình sự 24 đối tượng liên quan việc tổ chức sử dụng, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy. Ảnh: CA Hải Phòng.

Việc vũ trường Hoàng Gia bị đình chỉ hoạt động đã được thông báo cho các cơ quan quản lý, chính quyền địa phương nhưng cơ sở vẫn ngang nhiên hoạt động nhiều ngày sau đó. Hằng tối, vũ trường vẫn đón hàng trăm khách ra vào ồn ào, bất chấp lệnh đình chỉ, cho đến khi bị lực lượng công an đột kích.

Mai Chi

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xem xét thu hồi giấy phép hoạt động của vũ trường Hoàng Gia
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác