Print Thứ Sáu, 15/10/2021 18:21 Gốc

UBND thành phố vừa văn bản chỉ đạo giao Sở Du lịch chủ trì cùng Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, đề xuất, báo cáo UBND thành phố về việc xem xét hỗ trợ đường bay Hải Phòng-Côn Đảo của hãng Bamboo Airways.

Đường bay Hải Phòng-Côn Đảo là đường bay thứ 7 của hãng Bamboo Airways khai thác tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi, triển khai từ tháng 10/2020 với tần suất 7 chuyến khứ hồi/tuần (14 chuyến đi và đến/tuần). Trong năm đầu khai thác, do yếu tố bất khả kháng ảnh hưởng của dịch COVID-19, thời gian khai thác của Bamboo Airways với đường bay Hải Phòng-Côn Đảo chỉ ở mức gần 47%. Tuy nhiên, với tần suất lên đến 14 chuyến đi và đến/tuần, Bamboo Airways đã thực hiện được hơn 346 chuyến bay, vận chuyển hơn 19 nghìn hành khách trong thời gian khai thác, đáp ứng đủ tiêu chuẩn về số lượng chuyến bay khai thác theo quy định của thành phố.

Bamboo Airway khai thác đường bay Hải Phòng-Côn Đảo với dòng máy bay Embraer.

Căn cứ theo Quyết định số 2025/2016/QĐ-UBND ngày 19/9/2016 của UBND thành phố về việc “Ban hành Quy định một số cơ chế chính sách hỗ trợ các Hãng hàng không mở các đường bay mới đi và đến Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, thành phố Hải Phòng”, Bamboo Airways đề nghị UBND thành phố xem xét hỗ trợ tài chính cho hãng bay với mức hỗ trợ là 5 tỷ đồng./.

Ngọc Sơn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xem xét hỗ trợ kinh phí cho đường bay Hải Phòng-Côn Đảo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác