Print Thứ Tư, 31/03/2021 11:15 Gốc

Là một trong những tuyến đường huyết mạch của thành phố Hải Phòng, nối liền các cảng của Hải Phòng đi các tỉnh, thành phố trên toàn quốc, trục đường Nguyễn Văn Linh-Nguyễn Bỉnh Khiêm luôn có mật độ phương tiện lưu thông lớn trên cả 2 chiều đường, đặc biệt là phương tiện chở Container, số còn lại là các loại phương tiện khác như xe khách, xe con và xe mô tô, xe gắn máy.

Vào các khung giờ cao điểm hàng ngày, nhất là khung giờ xe chở container tập trung nhận và trả hàng di chuyển đến các Cảng tạo ra áp lực về giao thông trên tuyến là rất lớn. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, trên tuyến đường này xuất hiện tình trạng nhiều xe mô tô, xe gắn máy đi sai làn đường, đi ngược chiều đường trên tuyến Nguyễn Văn Linh-Nguyễn Bỉnh Khiêm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao. Qua khảo sát thực tế hiện nay, tại một số ngã tư giao cắt, đầu các dải phân cách cứng trên trục đường Nguyễn Văn Linh-Nguyễn Bỉnh Khiêm, biển số P.102 “Cấm đi ngược chiều” chưa được lắp đặt đầy đủ theo quy định tại Quy chuẩn 41/2019/BGTVT về báo hiệu đường bộ.

Biển số P.102 “ Cấm đi ngược chiều”.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định mức xử phạt vi phạm hành chính đối với các phương tiện giao thông đường bộ thực hiện hành vi: đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “cấm đi ngược chiều”. Cụ thể như sau:

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô theo c, khoản 5 Điều 5 nghị định này ngoài ra còn bị tước quyền sử dụng giấp phép lái xe 3 tháng theo (điểm c, khoản 11, Điều 5).

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy theo khoản 5, Điều 6 nghị định này. Ngoài ra còn bị tước quyền sử dụng GPLX 2 tháng theo (điểm b, khoản 10 Điều 6).

Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển xe đạp, xe đạp máy (kể cả xe đạp điện), người điều khiển xe thô sơ khác theo điểm c, khoản 3, Điều 6 Nghị định này.

Xe mô tô đi ngược chiều tại điểm mở km 104 Quốc lộ 5 kéo dài (đường Nguyễn Bỉnh Khiêm) thuộc Quận Hải An.

Trong 03 tháng đầu năm 2021, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt đã phát hiện, lập biên bản 55 trường hợp xe mô tô, xe gắn máy vi phạm lỗi đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “cấm đi ngược chiều”, tiền phạt theo lỗi 82.500.000 đồng.

Để phòng ngừa tai nạn giao thông xảy ra, đề nghị cơ quan chức năng thuộc Sở Giao thông vận tải cần hoàn thiện hệ thống biển báo, vạch kẻ đường theo đúng Quy chuẩn 41:2019/BGTVT tại các nút giao thông trên trục đường Nguyễn Văn Linh-Nguyễn Bỉnh Khiêm. Lực lượng CSGT đường bộ-đường sắt tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “cấm đi ngược chiều”.

Phòng CSGT đường bộ-đường sắt

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xe mô tô “vô tư” đi ngược chiều tại điểm mở km 104 Quốc lộ 5 kéo dài (đường Nguyễn Bỉnh Khiêm)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác