Print Thứ Sáu, 05/04/2019 19:50

Nhằm chủ động trong công tác tổ chức vận tải để phục vụ hành khách đi lại trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỷ niệm ngày 30.4 – 1.5, Cty CP Bến xe Hà Nội dự kiến sẽ có khoảng 3.220 lượt xe để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân.

Theo đại diện Cty CP Bến xe Hà Nội, kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay trùng vào ngày Chủ nhật (14.4), người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày thứ hai của tuần kế tiếp. Như vậy, người lao động sẽ được nghỉ lễ 3 ngày, do đó dự kiến lượng khách sẽ tăng cao vào chiều ngày 12.4 đến trưa ngày 13.4.

Cùng đó, kỳ nghỉ lễ 30.4 – 1.5 vào ngày thứ ba, thứ tư và ngày thứ hai được làm bù vào thứ bảy tuần kế tiếp nên kỳ nghỉ lễ sẽ kéo dài 5 ngày (từ ngày 27.4 đến hết ngày 1.5). Đây là các dịp nghỉ lễ ngắn ngày, do đó lượng hành khách tập trung đột biến vào trong các khoảng thời gian ngắn từ chiều tối ngày 26.4 đến hết ngày 27.4.

Theo Giám đốc Cty CP Bến xe Hà Nội – Nguyễn Anh Toàn, do nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ tăng cao, phân bố không đồng đều mà tập trung vào một số địa phương, đặc biệt ở những vùng tham quan, du lịch. Một số tuyến dự kiến sẽ có lượng hành khách tăng mạnh như các tuyến Phú Thọ, Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hóa, Thái Bình, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên…

Để chủ động, thuận tiện cho việc giải tỏa hành khách, ngoài việc chủ động lên kế hoạch tăng cường xe tại các bến xe của thành phố, Cty cũng đề nghị Sở GTVT Hà Nội cấp 700 phù xe hiệu xe tăng cường mỗi đợt giải tỏa khách.

Cụ thể, tại bến xe Giáp Bát, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm sẽ tăng 200-300% so với ngày thường; lượt xe dự kiến là 1.150 lượt xe/ ngày (tăng khoảng 130% so với ngày thường). Khách tăng tập trung chủ yếu các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hải Phòng.

Tại bến Mỹ Đình, lượng khách trong các ngày cao điểm sẽ tăng lên hơn 200% so với ngày thường, lượt xe dự kiến hơn 1.200 lượt xe/ ngày (tăng khoảng 125-130% so với ngày thường), chủ yếu ở các tuyến đường Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Quảng Ninh, Phú Thọ…

Tại bến Gia Lâm, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm sẽ tăng khoảng 150% so với ngày thường, lượt xe dự kiến là 870 xe (tăng khoảng 125% so với ngày thường), chủ yếu tập trung ở các tuyến như Phú Thọ, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Minh Hạnh
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xe khách đồng loạt tăng chuyến dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ và 30.4-1.5
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác