Print Thứ Tư, 24/07/2019 14:32

Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào chiều 23-7 tại Tuyên Quang khiến 12 người trong đoàn thiện nguyện ở Hải Phòng bị thương. 2 nữ giáo viên tiểu học và 1 nữ sinh 18 tuổi trong đoàn sau đó đã tử vong do vết thương quá nặng.

Ông Đào Phú Thùy Dương, Bí thư Thành đoàn Hải Phòng, túc trực ở bệnh viện để lo cho các nạn nhân

Trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Thành đoàn Hải Phòng cho biết rạng sáng 24-7, thi thể 2 cô giáo Trường tiểu học Lê Hồng Phong (Hải Phòng) gặp tai nạn khi đi làm từ thiện tại tỉnh Hà Giang là Trịnh Ngọc Bích Hà (40 tuổi), Vũ Thị Vân Anh (24 tuổi) và cô gái trẻ Trần Thị Minh Ánh (18 tuổi) đã được đưa về Hải Phòng lo hậu sự.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào 13 giờ ngày 23-7, xe khách 29 chỗ biển kiểm soát 15B-02792 chở đoàn 22 người, gồm cán bộ Cung Thiếu nhi thành phố cùng giáo viên 4 trường tiểu học của quận Ngô Quyền đi từ thiện tại Hà Giang bị một xe container đi lấn làn tông phải tại Km46, Quốc lộ 2 đoạn qua địa phận xã Yên Phú (huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang). Cú va chạm quá mạnh khiến chiếc xe khách mất lái, tông vào vách núi mới dừng lại được.

Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 12 người bị thương, được hỗ trợ đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Hàm Yên, sau đó 2 nữ giáo viên tiểu học đã tử vong do vết thương quá nặng; 3 người được chuyển lên tuyến trên cấp cứu; còn 7 người bị thương nhẹ, được điều trị tại bệnh viện Hàm Yên.

Trong số 3 nạn nhân được chuyển lên bệnh viện Việt – Đức (Hà Nội), cô gái trẻ Trần Thị Minh Ánh cũng đã tử vong vào sáng nay 24-7.

Chia sẻ về tai nạn đau thương này, thầy giáo Nguyễn Xuân Đức, thành viên trong đoàn, nhớ lại: “Ăn cơm trưa tại Tuyên Quang xong thì đoàn lên xe đi Hà Giang. Lúc đó là buổi trưa nên cả đoàn đều ngủ thiếp đi. Bỗng nhiên có tiếng động rất mạnh. Xe bị tai nạn. Cả đoàn ai cũng hoảng sợ. Tôi thấy Hà tử vong khi được đưa ra khỏi xe, Vân Anh mất khi đi cấp cứu, lái xe cũng bị thương rất nặng”.

Được biết, chị Trần Thị Minh Ánh là con của Phó hiệu trưởng trường trung học Thái Phiên (Hải Phòng). Chị Ánh vừa kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia và thi đỗ đại học nên cùng mẹ đi Hà Giang làm từ thiện, không may gặp tai nạn.

Ông Khúc Văn Phung, Phó chủ tịch UBND quận Ngô Quyền (Hải Phòng), chia sẻ việc các cô giáo tham gia hoạt động tình nguyện trong dịp hè là việc làm ý nghĩa, rất đáng hoan nghênh. Tai nạn giao thông xảy ra là sự cố ngoài ý muốn. Ngay sau khi nhận được thông tin, ngay 14 giờ chiều ngày 23-7, quận triệu tập cuộc họp đột xuất với sự tham gia của Phòng Giáo dục và Đào tạo, các phòng chuyên môn của quận và hiệu trưởng 4 trường có giáo giáo viên tham gia đoàn tình nguyện. Quận chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu các nhà trường đến động viên, giúp đỡ, hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Cũng trong chiều tối ngày 23-7, một số thầy cô của các trường tham gia đoàn tình nguyện cùng với lãnh đạo Cung thiếu nhi thành phố lên Tuyên Quang để nắm bắt tình hình, đưa thi thể các nạn nhân về gia đình lo mai táng. UBND quận đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo cùng với quận có hỗ trợ, giúp đỡ gia đình các nạn nhân về vật chất và tinh thần.

Sáng nay 24-7, Thành đoàn Hải Phòng đã đến thăm hỏi và hỗ trợ 5 triệu đồng một nạn nhân tử vong, 3 triệu đồng một người bị thương.

Tr.Đức

Nguồn. Người Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xe đoàn thiện nguyện gặp nạn, 2 giáo viên và nữ sinh 18 tuổi thiệt mạng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác