Print Thứ Năm, 19/12/2019 17:57 Gốc

Khoảng 14h10’ ngày 19-12, Trung tâm 114 – Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ – CATP nhận được tin bãi rác tại khu vực đê thuộc khu PG An Đồng, xã An Đồng, huyện An Dương.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ khẩn trương chữa cháy

Đơn vị đã báo cho Công an huyện An Dương điều lực lượng, phương tiện đến hiện trường và báo cho Điện lực An Dương cắt điện. Công an huyện An Dương đã khẩn trương có mặt, tổ chức chữa cháy.

Nhận thấy hiện trường vụ cháy tập kết nhiều rác thải công nghiệp, sát ngay hai cột điện cao thế,  Công an huyện An Dương đề nghị Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ – CATP chi viện.

Các lực lượng tham gia chữa cháy

Đơn vị đã điều 1 xe cùng lực lượng của Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực Quán Toan có mặt, phối hợp chữa cháy. Các lực lượng đã tổ chức phương án dập lửa, chống cháy lan sang những hộ dân xung quanh, nhất là ảnh hưởng tới đường điện cao thế; đồng thời bảo đảm ANTT trong khu vực.

Hai cột điện cao thế sát với đám cháy

Trước đó, khoảng 8h ngày 19-12, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ – CATP nhận được tin báo một nhà trong ngõ 298 đường Bùi Thị Tự Nhiên, phường Đông Hải 1, quận Hải An xảy ra cháy, trong nhà có 6 người (gồm: 1 người cao tuổi, 1 thanh niên, 4 trẻ em) đang mắc kẹt.

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Sau 10 phút, lực lượng chữa cháy đã dập tắt hoàn toàn đám cháy, không cho cháy lan sang nhà dân xung quanh. Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn – CATP cho biết đám cháy phát sinh từ bếp, do cửa khóa chặt cộng với tâm lý lo sợ nên những người trong nhà không mở được cửa để thoát ra ngoài. Rất may, người dân xung quanh đã kịp thời phá cửa đưa các nạn nhân thoát ra ngoài.

Nguyên nhân hai vụ việc đang được các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ.

MP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xảy ra liên tiếp 2 vụ cháy
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác