Print Thứ Hai, 07/10/2019 14:09

Tìm nhà gửi trẻ cho con luôn là vấn đề khiến lao động nữ quan tâm, trăn trở. Thấu hiểu và chia sẻ với người lao động, Công ty TNHH thương mại Sao Mai (Hải Phòng) quan tâm xây dựng nhà trẻ cho con công nhân ngay trong khuôn viên công ty…

Công ty TNHH thương mại Sao Mai (Cụm công nghiệp Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng) là doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực may mặc, hiện tạo việc làm cho hơn 1.000 công nhân, lao động. Trong đó, lao động nữ chiếm tỉ lệ 82% trên tổng số lao động, chủ yếu người lao động trong độ tuổi kết hôn, sinh con. Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng người lao động, Ban chấp hành Công đoàn công ty đề xuất lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm, xây dựng nhà trẻ cho con công nhân ngay trong khuôn viên công ty với diện tích hàng nghìn mét vuông.

Nhà trẻ Sao Mai được đầu tư với 7 phòng học khang trang, được trang bị điều hòa hai chiều, đầy đủ trang thiết bị dạy học hiện đại như máy vi tính, tivi, trò chơi đa năng… Hiện tại, nhà trẻ nhận giữ gần 200 trẻ từ 6 tháng tuổi đến 5 tuổi, thuận tiện cho lao động nữ đi làm sau thời gian nghỉ thai sản và có thể cho con bú trong thời gian nghỉ giữa ca, thời gian nghỉ dành cho phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi (1 giờ/ngày)…

Trước đây, vấn đề nhà trẻ là nỗi lo hàng đầu của công nhân, lao động nữ. Nhất là với người lao động có con dưới 36 tháng tuổi, chưa đủ điều kiện gửi tại cơ sở mầm non công lập. Trong khi đó, mức phí để con theo học tại cơ sở tư thục cao so với lương công nhân. Từ khi công ty xây dựng nhà trẻ cho con công nhân với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, chúng tôi yên tâm lao động, sản xuất. Người lao động cũng tiết kiệm được khoản chi phí gửi trẻ hằng tháng và thuận tiện hơn trong việc đưa đón con sau giờ làm việc” – chị Nguyễn Thị Trang, công nhân làm việc công ty cho biết.

Theo Chủ tịch Công đoàn công ty Phạm Thị Phương, không chỉ quan tâm đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, công ty chú trọng chất lượng dạy học bằng việc tuyển dụng giáo viên mầm non có trình độ sư phạm, kinh nghiệm từ 6 năm công tác trở lên, chi trả mức lương 7,5 – 8 triệu đồng để giáo viên chuyên tâm chăm sóc, dạy dỗ con em công nhân.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Vĩnh Bảo Nguyễn Văn Hà cho biết, Công ty TNHH Sao Mai là điểm sáng trong chăm lo đời sống người lao động. Bởi đến nay, đây là duy nhất trên địa bàn huyện có đầu tư xây dựng nhà trẻ cho con công nhân và nhận trông giữ trẻ từ 6 tháng tuổi để người lao động yên tâm quay trở lại làm việc sau thời gian nghỉ thai sản. Chúng tôi hy vọng, mô hình nhà trẻ cho con công nhân tiếp tục được công đoàn cơ sở, doanh nghiệp quan tâm, giúp người lao động giải tỏa nỗi lo tìm nhà trẻ cho con, yên tâm lao động, sản xuất.

MAI DUNG. Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xây nhà trẻ cho con công nhân ngay trong công ty
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác