Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:05

Sáng 19/4, Hội Khuyến học Hải Phòng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục, Hội Cựu Giáo chức Hải Phòng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Xây dựng xã hội học tập theo hướng tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”. Đến dự có đại biểu lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan và các Hội Khuyến học quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 04/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” xác định: “Tăng cường giáo dục những kỹ năng, kiến thức cơ bản, tư duy sáng tạo, khả năng thích nghi những yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”. Hội Khuyến học Hải Phòng đã có những động thái ứng xử kịp thời: Chủ tịch Hội Khuyến học Hải Phòng đã nhanh chóng triển khai ý tưởng phổ cập kiến thức cơ bản về “Cuộc cách mạng 4.0” cho cán bộ, hội viên của Hội; tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác khuyến học, khuyến tài cho tất cả các hội Khuyến học quận, huyện nhằm nâng cao nhận thức và đổi mới tư duy phù hợp với thời đại mới. Với sự chuẩn bị và quyết tâm cao, ngày 30/1/2018, Cổng thông tin điện tử của Hội Khuyến học thành phố đã được nhấn nút khai trương, đánh dấu bước đột phát quan trọng trong công cuộc tiếp cận cách mạng công nghiệp 4.0.


Quang cảnh cuộc hội thảo “Xây dựng xã hội học tập theo hướng tiếp cận cuộc CMCN 4.0

Phát biểu tại hội thảo, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến về đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp quản lý, dạy học trong môi trường giáo dục nhà trường; tăng cường các chương trình truyền thông về giáo dục; đẩy mạnh tuyên truyền, nhân rộng các mô hình học tập phát huy lợi thế của các phương tiện truyền thông thế hệ 4.0; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng.

Thạc sĩ Hoàng Duy Đỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học Hải Phòng nhận định, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 chính là cơ hội vàng để thực hiện mục tiêu xây dựng xã hội học tập theo chủ trương của Đảng “Xây dựng cả nước trở thành một xã hội học tập” và Hải Phòng trở thành một “Thành phố học tập” trong tương lai.

Tiến Phước


Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xây dựng xã hội học tập theo hướng tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác