Print Thứ Tư, 22/05/2019 17:39

Chiều 22/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch xây dựng văn hóa ứng xử, phòng chống bạo lực học đường vì trường học hạnh phúc trong cơ sở Giáo dục Mầm non, Giáo dục Phổ thông, Giáo dục Thường xuyên thành phố Hải Phòng. Dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan.


Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu


Với 6 nhiệm vụ và giải pháp cụ thể, Kế hoạch liên tịch giữa Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn ngành giáo dục – đào tạo nhằm xây dựng quy tắc về văn hóa ứng xử trong trường học, tạo sự chuyển biến căn bản trong nhận thức và hành động của cán bộ quản lý, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên về ứng xử văn hóa trong trường học, hoàn thiện nhân cách, lối sống văn hóa, hướng tới sự chuẩn mực trong ứng xử và đạo đức nhà giáo. 

Từ đó, góp phần xây dựng hình ảnh người Thầy là một chuẩn mực đạo đức, nhân cách, tác phong, lối sống, không vi phạm các quy chế, quy định của Ngành, chính sách pháp luật của Nhà nước, phấn đấu để các thầy cô giáo thực sự là những nhà giáo mẫu mực về mọi mặt, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.


Đại biểu dự Hội nghị

Bên cạnh đó, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, giàu tính nhân văn trong các trường học và cơ quan quản lý giáo dục; ngăn ngừa, đấu tranh với các hành vi thiếu chuẩn mực đạo đức trong đội ngũ nhà giáo, người lao động hoặc các hành vi làm tổn thương đến danh dự, nhân phẩm đội ngũ nhà giáo, người lao động.

Tại Hội nghị, đại diện giáo viên các trường THPT, lãnh đạo phòng Giáo dục – Đào tạo địa phương, lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục phát biểu, trình bày các Chương trình hưởng ứng, phát động phong trào xây dựng giá trị cốt lõi của trường học hạnh phúc.

Tô Thành

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xây dựng văn hóa ứng xử, phòng chống bạo lực học đường
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác