Xây dựng mô hình tuyến phố ẩm thực tại tuyến đường Lê Hồng Phong và Nguyễn Đức Cảnh

Chiều 11/6, Sở Y tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng mô hình tuyến phố ẩm thực tại các quận: Ngô Quyền, Lê Chân. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Y tế, quận Ngô Quyền và Lê Chân; các phòng ban, đơn vị liên quan và đại diện các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên tuyến đường Lê Hồng Phong và tuyến đường Nguyễn Đức Cảnh.

Việc triển khai Đề án xây dựng mô hình tuyến phố ẩm thực nhằm cải thiện điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ thức ăn đường phố tại các phường đã được chọn là mô hình điểm, nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm đối với dịch vụ ăn uống, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng và văn minh đô thị.

Đại diện các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên tuyến đường Lê Hồng Phong và tuyến đường Nguyễn Đức Cảnh hưởng ứng triển khai thực hiện Đề án

Đề án hướng tới ba mục tiêu cụ thể: một là, nâng cao năng lực cho hệ thống cơ quan chức năng trong bảo đảm an toàn thực phẩm đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ thức ăn đường phố ở các phường điểm; hai là, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm đối với hoạt động kinh doanh thức ăn đường phố; ba là, tăng cường năng lực giám sát của cộng đồng về bảo đảm an toàn thực phẩm đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các phường điểm.


Tuyến phố Lê Hồng Phong hiện tập trung rất nhiều cơ sở dịch vụ ăn uống

Năm 2018, mô hình khu phố ẩm thực quản lý tập trung các cơ sở dịch vụ ăn uống tại một điểm cố định là tuyến phố Nguyễn Đức Cảnh thuộc quận Lê Chân và tuyến phố Lê Hồng Phong thuộc quận Ngô Quyền. Mô hình quản lý tập trung hoạt động dựa trên nguyên tắc: người bán hàng dịch vụ ăn uống được bố trí tập trung tại một địa điểm cố định; lựa chọn địa điểm triển khai mô hình cố định; nguyên liệu thực phẩm cung cấp để sản xuất chế biến thực phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và đảm bảo an toàn thực phẩm; cá nhân đại diện quản lý tập trung, thuê, mượn mặt bằng; đảm bảo cung cấp nước sạch, hệ thống xử lý chất thải, nước thải thông thoát, kín, bố trí các khu chế biến ăn uống hợp vệ sinh; người bán hàng được tham gia các lớp tập huấn để cung cấp kiến thức về an toàn thực phẩm, được khám sức khỏe định kỳ.

V.H.N – Cổng TTĐT thành phố 12/06/2018

Tin khác

Thông tin về vụ cháy tại KCN Tràng Duệ, xã Lê Lợi, huyện An Dương

Hồi 23h31' ngày 23/11/2024, Trung tâm 114 Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhận được…

24/11/2024

Hải Phòng: Không có việc tạm dừng các thủ tục hành chính liên quan giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến giấy chứng nhận quyền…

22/11/2024

Nhiều giải pháp, kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội thảo “Kinh tế số – Kinh tế xanh”

Chiều 22/11, trong khuôn khổ của Diễn đàn Chuyển đổi số thành phố Hải Phòng…

22/11/2024

Chuyển đổi số xanh – Động lực phát triển kinh tế, xã hội

Ngày 22/11, UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và…

22/11/2024

Khai trương Dự án Chính quyền số thành phố Hải Phòng

Chiều 21/11, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố…

21/11/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More