Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:17

Chiều 11/6, Sở Y tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng mô hình tuyến phố ẩm thực tại các quận: Ngô Quyền, Lê Chân. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Y tế, quận Ngô Quyền và Lê Chân; các phòng ban, đơn vị liên quan và đại diện các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên tuyến đường Lê Hồng Phong và tuyến đường Nguyễn Đức Cảnh.

Việc triển khai Đề án xây dựng mô hình tuyến phố ẩm thực nhằm cải thiện điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ thức ăn đường phố tại các phường đã được chọn là mô hình điểm, nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm đối với dịch vụ ăn uống, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng và văn minh đô thị.

Đại diện các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên tuyến đường Lê Hồng Phong và tuyến đường Nguyễn Đức Cảnh hưởng ứng triển khai thực hiện Đề án

Đề án hướng tới ba mục tiêu cụ thể: một là, nâng cao năng lực cho hệ thống cơ quan chức năng trong bảo đảm an toàn thực phẩm đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ thức ăn đường phố ở các phường điểm; hai là, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm đối với hoạt động kinh doanh thức ăn đường phố; ba là, tăng cường năng lực giám sát của cộng đồng về bảo đảm an toàn thực phẩm đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các phường điểm.


Tuyến phố Lê Hồng Phong hiện tập trung rất nhiều cơ sở dịch vụ ăn uống

Năm 2018, mô hình khu phố ẩm thực quản lý tập trung các cơ sở dịch vụ ăn uống tại một điểm cố định là tuyến phố Nguyễn Đức Cảnh thuộc quận Lê Chân và tuyến phố Lê Hồng Phong thuộc quận Ngô Quyền. Mô hình quản lý tập trung hoạt động dựa trên nguyên tắc: người bán hàng dịch vụ ăn uống được bố trí tập trung tại một địa điểm cố định; lựa chọn địa điểm triển khai mô hình cố định; nguyên liệu thực phẩm cung cấp để sản xuất chế biến thực phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và đảm bảo an toàn thực phẩm; cá nhân đại diện quản lý tập trung, thuê, mượn mặt bằng; đảm bảo cung cấp nước sạch, hệ thống xử lý chất thải, nước thải thông thoát, kín, bố trí các khu chế biến ăn uống hợp vệ sinh; người bán hàng được tham gia các lớp tập huấn để cung cấp kiến thức về an toàn thực phẩm, được khám sức khỏe định kỳ.

V.H.N – Cổng TTĐT thành phố 12/06/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xây dựng mô hình tuyến phố ẩm thực tại tuyến đường Lê Hồng Phong và Nguyễn Đức Cảnh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác