Print Thứ Ba, 11/04/2023 09:40 Gốc

Sáng 11/4, Liên minh Hợp tác xã (HTX) thành phố tổ chức Hội nghị thành viên và tiếp xúc kỷ niệm ngày Hợp tác xã Việt Nam 11.4. Tới dự có đồng chí Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Mạnh Cường.

Hội nghị thành viên Liên minh Hợp tác xã thành phố.

Hiện toàn thành phố có 373 Hợp tác xã, Liên hiệp hợp tác xã, Quỹ Tín dụng nhân dân đang hoạt động. Có 06 HTX thành lập mới, trong đó có 03 HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, 03 HTX phi nông nghiệp. Số HTX đã chuyển đổi, đăng ký lại theo quy định của Luật HTX 2012 đạt trên 90%. Hoạt động của các HTX sau khi chuyển đổi, đăng ký lại theo quy định của Luật HTX 2012 đã từng bước ổn định, bộ máy tinh gọn hơn; sản xuất gắn với chuỗi giá trị sản phẩm; tích cực, chủ động tìm kiếm thị trường, thực hiện có hiệu quả các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiều mẫu.

Các đại biểu tham gia ý kiến tại Hội nghị.
Các đại biểu tham gia ý kiến tại Hội nghị.

Quý 1/2023, các thành viên địa bàn quận Đồ Sơn, Dương Kinh và huyện Kiến Thuỵ, đã nỗ lực vượt qua khó khăn, duy trì sản xuất kinh doanh, tạo viêc làm ổn định cho người lao động. Nhiều HTX đã mạnh dạn, chủ động tiếp cận đầu tư, kết nối sản xuất, liên kết tiêu thụ sản phẩm. Tuy nhiên, cũng có nhiều HTX còn gặp khó khăn, khó phát triển mô hình HTX.

Các đại biểu tham gia ý kiến tại Hội nghị.
Các đại biểu tham gia ý kiến tại Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ, thảo luận, tìm giải pháp, cũng như mong muốn Liên minh HTX, các sở, ban ngành thành phố tạo điều kiện, hỗ trợ về thủ tục tiếp cận nguồn vốn vay với lãi suất thấp, tạo điều kiện cho HTX chuyển đổi diện tích lúa kém chất lượng, năng suất thấp sang nuôi trồng thủy sản, trồng cây rau màu; Hỗ trợ HTX về xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm; Có chính sách hỗ trợ các mô hình sản xuất lúa chất lượng tập trung, hỗ trợ giống cây trồng cây vụ đông để giảm bớt khó khăn cho xã viên HTX, góp phần để các HTX duy trì ổn định sản xuất kinh doanh, xây dựng khối liên minh HTX phát triển bền vững.

Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Mạnh Cường phát biểu tại Hội nghị.
Chủ tịch Liên minh HTX thành phố Ngô Ngọc Khánh đọc diễn văn kỷ niệm.
Các tập thể và cá nhân tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng.

Kỷ niệm 77 năm ngày Hợp tác xã Việt Nam (11/4/1946-11/4/2023). Các đại biểu đã ôn lại chặng đường hình thành, phát triển của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam gắn với quá trình củng cố, đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, Hợp tác xã theo chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nhân dịp này, các tập thể và cá nhân tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng.

Phương Mai. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xây dựng khối liên minh Hợp tác xã vững mạnh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác