Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:28

Phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng tại lễ khởi công Khách sạn 5 sao PULMAN Hải Phòng sáng 1- 5- 2018.


Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại lễ khởi công.

Trong những năm gần đây, thành phố Hải Phòng phát triển kinh tế – xã hội có nhiều đột phá; hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông được tập trung đầu tư đồng bộ; diện mạo đô thị đã được thay đổi theo hướng văn minh và hiện đại. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017 được xếp thứ 9/63 tỉnh, thành phố, tăng 12 bậc so với năm 2016. Hải Phòng tiếp tục được xếp trong tốp 10 các địa phương hấp dẫn nhất đối với nhà đầu tư. Nhiều tập đoàn trong và ngoài nước đã quyết định lựa chọn và đầu tư vào thành phố Hải Phòng, với những dự án có giá trị hàng tỷ đô la Mỹ.

Cùng với đó, lĩnh vực du lịch cũng có sự bứt phá. Năm 2017, tổng số khách du lịch đến thành phố đạt 6,82 triệu lượt khách, tăng 12,45% so với cùng kỳ năm 2016. Dự kiến, đến năm 2020, lượng du khách tới thành phố sẽ đạt mức 7,5 đến 8 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 1,1 đến 1,3 triệu lượt khách là người nước ngoài.

Với tốc độ phát triển kinh tế và số lượng khách du lịch như vậy, nhưng Hải Phòng chưa có khách sạn 5 sao đạt tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy, các chuyên gia và  khách du lịch cao cấp không lưu trú tại Hải Phòng, đã ảnh hưởng rất lớn đến việc thu hút đầu tư, phát triển du lịch và phát triển kinh tế xã hội của thành phố. Trong khi đó, các tỉnh lân cận như: Hải Dương, Thái Bình và Quang Ninh đều có và thậm chí có nhiều khách sạn 5 sao.

Trước thực tế như vậy và thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 15 về phát triển thành phố Hải Phòng theo hướng tăng tỷ trọng về lĩnh vực dịch vụ, HĐND thành phố Hải Phòng đã ban hành Nghị quyết số 147, theo đó phấn đấu đến năm 2020, trên địa bàn thành phố có từ 3 đến 5 khách sạn 5 sao.

Thực hiện chủ trương của Thành ủy và Nghị quyết của HĐND thành phố, trong các năm vừa qua đã lần lượt khởi công các công trình:  Khách sạn 5 sao Hilton và Trung tâm thương mại tại đường Trần Quang Khải của Tập đoàn BRG; Khách sạn 5 sao 45 tầng, tại Khu đô thị Vinhomes Imperia của Tập đoàn Vingroup; Khách sạn 5 sao Nikko tại Khu đô thị cầu Rào 2 của Tập đoàn Chu-o Nhật Bản.

Từ năm 2009, lãnh đạo thành phố đã phê duyệt dự án xây dựng Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú tại địa điểm mới trên đường Lê Hồng Phong với quy mô gấp 4 lần so với trường cũ. Tại nơi đây, dự án đã hoàn thành và trường được chuyển về địa điểm mới từ năm 2016.

Thực hiện chủ trương của Thành ủy, HĐND thành phố và quy hoạch được phê duyệt, UBND thành phố đã chỉ đạo các sở, ban, ngành triển khai các bước để lựa chọn nhà đầu tư, thực hiện dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại địa điểm cũ của Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú, với quy mô 35 tầng, cùng với 320 phòng nghỉ và các phòng hội thảo, có sức chứa từ 1.000 đến 1.500 khách.

Trải qua gần 2 năm chuẩn bị, 6 tháng tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, với hơn 30 các bước công việc, trong đó có sơ tuyển quốc tế, với quá trình lựa chọn như vậy, đã lựa chọn Công ty TNHH Nhật Hạ là nhà đầu tư thực hiện dự án. Đây là doanh nghiệp có năng lực và kinh nghiệm về kinh doanh khách sạn.

Công ty TNHH Nhật Hạ đã ký kết hợp tác với Tập đoàn ACCOR của Pháp, là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về điều hành và quản lý khách sạn, với thương hiệu có uy tín hàng đầu của tập đoàn là PULLMAN.

Sau thời gian chuẩn bị, Công ty TNHH Nhật Hạ đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện về khởi công theo quy định của Luật Xây dựng và dự kiến công trình khách sạn 5 sao sẽ hoàn thành vào năm 2020. Khi khách sạn đi vào hoạt động, sẽ góp phần giải quyết việc làm mới cho khoảng 1.000 lao động, đóng góp các nguồn thu cho ngân sách thành phố, đặc biệt thành phố có thêm một công trình kiến trúc hiện đại và là nền tảng cho thúc đẩy phát triển du lịch, đầu tư, nâng tầm vị thế của thành phố, xứng đáng là đô thị đứng thứ 3 của cả nước.

Để công trình hoàn thành đúng tiến độ và xứng tầm là một biểu tượng kiến trúc đẹp của thành phố, tôi đề nghị Công ty TNHH Nhật Hạ tập trung cao nguồn lực, để đầu tư cho công trình, bảo đảm đúng tiến độ đã cam kết với thành phố. Công ty cổ phần xây dựng Coteccons, nhà thầu thi công, huy động tối đa nhân lực, thiết bị để tập trung cao cho thi công, bảo đảm chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật, đảm bảo tuyệt đối về an toàn lao động.

Về phía thành phố, lãnh đạo thành phố xin cam kết thực hiện nghiêm túc, đầy đủ trách nhiệm của thành phố đối với nhà đầu tư, thể hiện trên hợp đồng đã được ký kết, tạo mọi điều kiện thuận lợi, sẵn sàng hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư và nhà thầu trong quá trình thi công. Đồng thời, sẽ chủ động giải quyết mọi vướng mắc về thủ tục và các yêu cầu phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Để công trình được khởi công vào ngày hôm nay, tôi xin ghi nhận và hoan nghênh sự nỗ lực và quyết tâm cao của  các sở, ban, ngành thành phố; Quận ủy, UBND quận Ngô Quyền và nhà đầu tư đã chủ động triển khai các công việc từ giai đoạn chuẩn bị, lựa chọn nhà đầu tư, giải phóng mặt bằng, hoàn thiện thủ tục, khởi công dự án. Trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của toàn thể nhân dân vùng dự án đã có đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của thành phố.

Báo Hải Phòng 01/05/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xây dựng Khách sạn 5 sao PULLMAN xứng tầm là biểu tượng kiến trúc đẹp, độc đáo của Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác