Print Thứ Năm, 05/11/2020 12:30 Gốc

Tối 4/11, phường Hồ Nam, quận Lê Chân tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020) gắn với bầu cử tổ trưởng tại các tổ dân phố trên địa bàn. Tới dự có đồng chí Bùi Thị Thu Phương, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Chân.

Một số tiết mục văn nghệ tại Ngày hội.

Tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu và bà con nhân dân phường Hồ Nam cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và thưởng thức những tiết mục văn nghệ quần chúng.

Các đại biểu dự Ngày hội.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam gắn với bầu cử tổ trưởng tại các tổ dân phố trên địa bàn là dịp để phường Hồ Nam tổng kết đánh giá cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở tổ dân phố; biểu dương, khen thưởng các tập thể, gia đình, cá nhân, những tấm gương tiêu biểu có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng đoàn kết, vững mạnh. Chi bộ, Tổ dân phố và Ban công tác Mặt trận đã phối hợp với các thành viên, thực hiện các cuộc vận động có sức lan tỏa, thiết thực, hiệu quả góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đạt nhiều tiến bộ. Nhận thức về quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của người dân trong cộng đồng nâng lên, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng tổ dân phố không có tội phạm và tệ nạn xã hội. Thực hiện các quy định về trật tự đô thị, về ý thức chấp hành an toàn giao thông, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh nhất là dịch COVID-19. Công tác từ thiện nhân đạo, khuyến học khuyến tài; chăm sóc trẻ em và người cao tuổi đã có nhiều gương sáng. Ban công tác Mặt trận tổ dân phố đã động viên nhân dân thực hiện và giám sát thực hiện dân chủ ở cơ sở, đã bàn và biểu quyết các công việc của tổ về quy ước của tổ dân phố; bầu tổ trưởng dân phố; thực hiện các mô hình hoạt động tự quản…

Các gia đình được khen thưởng.

Nhân dịp này, nhiều gia đình được khen thưởng là gia đình văn hóa có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước.

Lãnh đạo phường Hồ Nam tặng hoa chúc mừng Tổ trưởng Tổ dân phố được người dân tín nhiệm bầu.

Tại chương trình cũng đã tiến hành bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ (2020-2023) nhằm đảm bảo và phát huy đầy đủ quyền của nhân dân được biết, tham gia ý kiến, quyết định, thực hiện và giám sát việc thực hiện Quy chế Dân chủ ở cơ sở.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng đoàn kết, vững mạnh tại phường Hồ Nam, quận Lê Chân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác